Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 02/08/2023 08:35 (GMT+7)

Có gì ở bát phở 280.000 đồng khiến Rosé (Blackpink) xì xụp đến giọt cuối cùng?

Theo dõi GĐ&PL trên

2 đêm diễn tại Hà Nội, nhóm nhạc nữ đình đám Blackpink đã chinh phục khán giả Việt bằng hàng loạt bản hít "cực cháy". Đặc biệt, khi nhận xét về ẩm thực Việt Nam, thành viên Rosé liên tục nhấn mạnh việc thích ăn món phở và miêu tả động tác "húp đến giọt nước cuối cùng".

Có gì ở bát phở 280.000 đồng khiến Rosé (Blackpink) xì xụp đến giọt cuối cùng? Ảnh 1
Nhóm nhạc nữ đình đám Blackpink.

Theo Tuổi Trẻ Online, trong thời gian lưu trú ở Hà Nội, nhóm nhạc BlackPink đã thưởng thức phở và bánh mì tại nhà hàng Backstage - một trong những nhà hàng tại Hà Nội lọt vào danh sách Michelin Selected, nhà hàng này nằm ngay trong khách sạn Capella Hanoi (nơi nhóm lưu trú).

Các cô nàng BlackPink đã chọn món phở bò cho bữa ăn của mình bên cạnh phở gà và phở chay.

Có gì ở bát phở 280.000 đồng khiến Rosé (Blackpink) xì xụp đến giọt cuối cùng? Ảnh 2

Mỗi bát phở tại nhà hàng này có giá 280.000 đồng. Còn bánh mì có giá 260.000 đồng/cái, nhân bánh gồm: thịt nạc vai heo nướng than hoa, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi và tương ớt sambal.

Theo Dân Trí, món phở tại nhà hàng được làm theo công thức của nghệ nhân Ánh Tuyết - một trong những nghệ nhân ẩm thực Hà thành nổi tiếng.

Bà từng trả lời các tạp chí lớn trên thế giới về ẩm thực Việt, tiếp đón đầu bếp hàng đầu Anthony Bourdain. Bà Tuyết cũng là người nấu yến tiệc phục vụ các vị lãnh đạo cấp cao tại Hội nghị APEC 2017.

Bà Ánh Tuyết cho biết, mình là người đào tạo cho đầu bếp của khách sạn Capella Hà Nội nấu các món ăn mang hồn ẩm thực Việt, giữ nét truyền thống xưa, trong đó có món phở.

Có gì ở bát phở 280.000 đồng khiến Rosé (Blackpink) xì xụp đến giọt cuối cùng? Ảnh 3
Nghệ nhân Ánh Tuyết. Ảnh: Dân Trí.

Sáng 29/7, bà Ánh Tuyết đến khách sản kiểm tra và thử nước phở bất ngờ và không báo trước.

"Khi đến nơi, tôi thấy không khí khách sạn rất lạ, có lối đi riêng được dựng và bạt căng bên ngoài. Tôi tò mò hỏi bạn lái xe chở tôi thì bạn ấy nói là có nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc đang lưu trú tại đây. Các nhân viên nhà hàng cho biết, có rất nhiều khách đã gọi món phở hôm ấy".

Bà Tuyết sau đó thực hiện các công việc như thường lệ. Khi thử nước phở bà cảm nhận rõ vị ngọt, đúng chuẩn như công thức nên an tâm ra về.

Bà không quên dặn dò các đầu bếp phải để ý đến vị của nước phở. Nước phở luôn luôn phải sôi. Khi sôi lâu nước sẽ cô lại. Vì vậy trong khoảng thời gian nhất định, đầu bếp phải chêm nước cốt của phở để vị vừa đúng chuẩn.

Đến hôm sau nghệ nhân Ánh Tuyết nhận được điện thoại của người cháu. Người cháu cho biết, trong đêm diễn thứ 2 ngày 30/7, Blackpink chia sẻ đã ăn phở tại khách sạn nơi họ lưu trú, có thành viên còn thưởng thức đến giọt nước cuối cùng. Nghe người cháu kể, bà Tuyết rất vui.

Nói về món phở của mình, bà Ánh Tuyết cho biết, các nguyên liệu để nấu món phở luôn được bà lựa chọn rất kỹ lưỡng với những tiêu chí khắt khe.

Trong nước phở, bà chỉ dùng xương bò Việt Nam được lấy từ những con bò nhỏ, ăn cỏ, nuôi chậm chứ không theo kiểu vỗ béo, tăng trọng từng ngày.

Xương bò sẽ được chia nhỏ, ninh ít nhất 12 tiếng. Loại xương bò nhỏ sẽ đem đến độ ngọt sâu. Tuy nhiên, loại xương này có giá khá đắt.

"Vị phở của tôi mang hương xưa của Hà Nội. Tôi không dùng tôm khô, mực khô trong nước phở. Phở hoàn toàn không có một hạt mỳ chính nào. Công thức đem lại vị ngọt tự nhiên. Khi ăn xong, thực khách sẽ thấy vị ngọt đó đọng lại rất lâu. Mùi thơm nhẹ nhẹ thanh thanh vẫn còn lưu lại ở mũi", bà Tuyết nói.

Ngoài nước dùng, nghệ nhân này cũng chú trọng chọn những loại thịt ngon để chế biến cho người ăn với mong muốn đem đến cho thực khách ấn tượng khó quên.

Thịt bò được bà lựa chọn những phần ngon nhất. Đó là các phần thịt như gầu giòn, lõi rùa (một con bò thường chỉ chọn được khoảng 1,5kg lõi rùa), nạm nhiều tầng, u gáy bò (mỗi con bò chỉ cho khoảng 3kg u).

Bánh phở cũng được lựa chọn kỹ lưỡng, là loại bánh phở truyền thống, không hàn the. Gừng, hành là loại củ nhỏ có độ cay, độ thơm đặc trưng. Rau mùi là loại rau mùi ngắn…

Ngoài món phở, bà Tuyết cho biết còn truyền dạy nhiều công thức nấu các món bún cho khách sạn này như bún măng khô, bún mọc dọc mùng, bún thang.

Cùng chuyên mục

Đi Cáp treo ngắm vịnh Hạ Long nhận ngay Voucher ẩm thực hấp dẫn
Từ nay đến hết ngày 31/12/2024, du khách lựa chọn Cáp treo Nữ hoàng tại Sun World Ha Long để thưởng ngoạn phong cảnh thơ mộng của Vịnh Hạ Long từ trên cao và tận hưởng những trải nghiệm độc đáo tại Khu vui chơi Đồi Mặt Trời sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực hấp dẫn.
Tạm dừng tuyến đi bộ leo núi Lang Biang do không đảm bảo an toàn
Chiều 31/10, lãnh đạo Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà (tỉnh Lâm Đồng) đã thông báo tạm dừng tuyến đi bộ lên đường mòn Lang Biang ở độ cao 2.167m. Nguyên nhân là do không đảm bảo an toàn cho du khách, nhất là các du khách tự phát, không đăng ký với đơn vị chủ rừng trước khi đi.
Vinhomes Royal Island - Điểm đến của cộng đồng văn minh, đẳng cấp, giàu lòng nhân ái
Chuỗi sự kiện “Chị đẹp Hải Phòng: Sáng tâm hồn - Ngời khí chất” sôi động, bùng nổ nhưng cũng lắng đọng với nhiều khoảnh khắc xúc động đã góp phần đưa Vinhomes Royal Island vươn lên tầm cao mới - không chỉ là chốn an cư tầm cỡ quốc tế, mà còn là điểm hẹn của một cộng đồng văn minh, giàu lòng nhân ái.
Chuỗi sự kiện “Chị Đẹp Hải Phòng” thu hút gần 120.000 du khách tới Vinhomes Royal Island dịp 20/10
Gần 120.000 cư dân và du khách đã đổ về đảo Vũ Yên trong dịp “Tết phái đẹp” 20/10, tham gia chuỗi sự kiện “Chị Đẹp Hải Phòng: Sáng tâm hồn - Ngời khí chất”. Sự kiện không chỉ tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, tinh thần vì cộng đồng của người phụ nữ Việt mà còn củng cố thêm vị thế của Vinhomes Royal Island - điểm đến trải nghiệm văn hóa, giải trí, hút khách hàng đầu khu vực.

Tin mới

Hà Nội sắp rét hơn 10 độ C
Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh sắp về miền Bắc, nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội có thể sẽ giảm hơn 10 độ C vào ngày cao điểm (dự kiến ngày 28/11).
Đề xuất bệnh viện hạng I có thêm 02 năm để triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Bộ Y tế hiện đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 46/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định hồ sơ bệnh án điện tử. Trong đó, dự thảo này đề xuất sửa đổi, bổ sung khoản 1, khoản 2 của Điều 20 Thông tư 46/2018/TT-BYT về lộ trình thực hiện bệnh án điện tử, như sau: Đến ngày 31/12/2025, tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc phải áp dụng hồ sơ bệnh án điện tử tại đơn vị.