Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 17/07/2023 07:00 (GMT+7)

Chồng đồng ý ly hôn nếu được nuôi con, về thu dọn đồ đạc, tôi sửng sốt khi phát hiện bí mật động trời

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau 8 năm chung sống, chúng tôi quyết định ly hôn. Chồng tôi chỉ muốn nuôi con, còn tài sản và tiền tiết kiệm, anh đưa cho tôi nắm giữ hết. Thấy mình không thể lo cho con tốt bằng chồng, tôi đồng ý. 

Tôi không biết nên làm gì trong hoàn cảnh này nữa. Đòi lại quyền nuôi con thì không chắc có được hay không. Còn cứ để chồng cũ nuôi thì không yên tâm chút nào.

Trước khi kết hôn, tôi đã có mối tình đầu 7 năm với người yêu cũ. Nói thật là đã có thời điểm, tôi mong muốn được kết hôn với người đàn ông ấy. Chính vì vậy khi anh ta bỏ tôi để đi nước ngoài làm việc, tôi đã sốc trong một thời gian dài.

Chia tay người yêu cũng là lúc tôi bước sang tuổi 30. Thấy con gái không còn trẻ trung nữa, bố mẹ tôi bắt đầu thúc giục tìm người mới để kết hôn. Lúc đó vì mất hết niềm tin vào tình yêu nên tôi cũng phó thác cho bố mẹ. Khi mẹ tôi nhờ người mai mối, tôi ngay lập tức đồng ý hẹn hò.

Chồng đồng ý ly hôn nếu được nuôi con, về thu dọn đồ đạc, tôi sửng sốt khi phát hiện bí mật động trời - 1
Anh là người đàn ông hiền lành, ít nói và có trách nhiệm. (Ảnh minh họa).

Quen nhau được 3 tháng, chúng tôi đã nên duyên vợ chồng. Anh là người đàn ông hiền lành, ít nói và có trách nhiệm. Thế nhưng chúng tôi có nhiều điểm khác biệt quá. Tôi thích náo nhiệt thì anh lại muốn yên tĩnh. Tôi luôn ao ước có một tình yêu lãng mạn, anh lại chẳng bao giờ thể hiện. Vậy nên dù đã là người một nhà, chúng tôi vẫn không có sự đồng điệu nào.

Cưới nhau được một năm, hai vợ chồng tôi vẫn chưa có tin vui. Cùng thời điểm ấy, tôi lại vô tình gặp được người yêu cũ. Khi ngồi lại với nhau, anh mới tâm sự:

"Anh sang đó làm việc mới thấy chẳng đâu bằng Việt Nam. Nên đi làm được nửa năm, anh đã xin về nước. Lúc đầu cũng đi tìm em đấy chứ, mọi người bảo em sắp lấy chồng, anh sốc lắm. Không ngờ em lại kết hôn vội vàng đến thế".

Thú thật là khi đó, tôi lại thấy có chút mủi lòng và hối hận. Biết trước thì tôi đã chẳng kết hôn rồi. Thế rồi dạo ấy, chồng tôi lại đi công tác liên miên. Nhiều đêm nằm một mình, tôi buồn quá nên mới nhắn tin tâm sự với người cũ. Cuối cùng chuyện gì đến cũng đến, tôi đã qua đêm với anh ta một lần. Sau lần ấy, tôi tự cảm thấy hành động của mình là sai trái nên đã chấm dứt với anh.

Hơn một tháng sau khi qua lại với người cũ, tôi phát hiện mình có bầu. Khi ấy tôi nghĩ đơn giản lắm, rằng chỉ có một lần như vậy thì làm sao là con của người cũ được. Do đó, sinh con ra, tôi cũng chẳng làm xét nghiệm huyết thống gì cả.

Chồng đồng ý ly hôn nếu được nuôi con, về thu dọn đồ đạc, tôi sửng sốt khi phát hiện bí mật động trời - 2
Anh là người đàn ông hiền lành, ít nói và có trách nhiệm. (Ảnh minh họa).

Về phần vợ chồng tôi, sau 8 năm chung sống, chúng tôi quyết định ly hôn. Chồng tôi chỉ muốn nuôi con, còn tài sản và tiền tiết kiệm, anh đưa cho tôi nắm giữ hết. Thấy mình không thể lo cho con tốt bằng chồng, tôi đồng ý.

Hôm vừa rồi, tôi có về nhà chồng cũ để thu dọn chút đồ. Mở ngăn kéo để lấy vài giấy tờ, tôi vô tình thấy tập hồ sơ mà mình chưa bao giờ biết. Tò mò bóc ra, tôi sững lại khi đó là kết quả giám định ADN. Bên trong có nói chồng cũ và con trai không cùng huyết thống. Tôi đứng không vững nữa. Khi nhìn vào ngày giờ gửi kết quả xét nghiệm, tôi càng sửng sốt hơn. Bởi chồng cũ của tôi đã âm thầm làm chuyện này 4 năm trước. Vậy mà anh vẫn vờ như không biết. Đối với con trai, anh chưa bao giờ đánh mắng hay tỏ ra hắt hủi thằng bé.

Trở về nhà, tôi vẫn chưa hoàn hồn mọi người ạ. Rõ ràng đã biết không phải con mình, tại sao anh vẫn yêu thương và đòi nuôi con bằng mọi giá? Ngay lúc này đây, con trai tôi vẫn đang rất yêu bố và không biết chuyện này. Còn tôi thì hoang mang quá. Trong lòng vừa thấy có lỗi với chồng cũ vừa không biết phải giải quyết chuyện này thế nào. Bởi quyết định ly hôn đã có và chồng cũ được quyền nuôi con rồi. Tôi nên làm gì đây?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.