Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/04/2024 09:02 (GMT+7)

Chồng bảo tôi đưa 200 triệu cho mẹ chồng cũ làm phẫu thuật, thấy người trong phòng bệnh tôi quay về

Theo dõi GĐ&PL trên

Khi biết mẹ chồng cũ của tôi bị bệnh, chồng hiện tại đã đưa 200 triệu bảo tôi có thể mang đến bệnh viện giúp bà thanh toán viện phí.

Tôi đã sống trong ngôi nhà đó được 8 năm, mối quan hệ của tôi với chồng dần tẻ nhạt và kết thúc trong sự buồn chán, đau khổ. Mẹ chồng là người lương thiện và tốt bụng, bà đã rất tốt với tôi trong suốt những năm chung sống. Vì vậy khi ly hôn, người tôi thấy tiếc nuối nhất là con gái và mẹ chồng.

Sau khi ly hôn, tôi tái hôn chỉ sau đó một năm. Người đàn ông mà tôi tái hôn không ai khác chính là anh hàng xóm cũ của mình. Khi chúng tôi còn nhỏ đã rất thân thiết bên nhau, thậm chí còn chơi trò trẻ con đóng vai vợ chồng với nhau.

Sau này anh ấy ra nước ngoài, tôi cũng dần quên anh và bắt đầu sống cuộc sống của riêng mình. Nhưng bây giờ anh ấy từ nước ngoài về, chúng tôi tình cờ gặp nhau, và rồi duyên xưa đã được nối lại. Anh rất thương tôi vì chịu bất hạnh trong cuộc hôn nhân đầu và muốn bù đắp cho tôi.

Anh ấy rất giàu có nên sau khi kết hôn, anh đã cho tôi một cuộc sống tốt đẹp mà tôi chưa từng trải qua trước đây. Những tưởng sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, nhưng cách đây không lâu một chuyện không vui đã xảy ra khiến vết thương lòng trong tôi lại nhói lên đau đớn.

Chồng bảo tôi đưa 200 triệu cho mẹ chồng cũ làm phẫu thuật, thấy người trong phòng bệnh tôi quay về - 1
Tôi đã tái hôn không lâu sau khi ly hôn. (Ảnh minh họa).

Hôm đó con gái gọi điện báo mẹ chồng cũ của tôi nhập viện. Qua lời kể của con thì tình hình có vẻ nghiêm trọng lắm. Chồng cũ phải gọi điện vay tiền khắp nơi để chữa bệnh cho bà, vì bác sĩ nói đây là một cuộc phẫu thuật lớn, nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Đêm đến nằm không ngủ được, tôi tâm sự chuyện này với chồng hiện tại. Anh biết mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng cũ nên trực tiếp đưa cho tôi một tấm thẻ:

- Trong này có 200 triệu, em có thể mang đến bệnh viện thanh toán viện phí giúp mẹ chồng cũ để bà được phẫu thuật trước. Sau này khi có tiền rồi, họ trả dần cũng được.

Tôi cảm ơn chồng, sáng hôm sau cầm tấm thẻ đó chạy vội đến bệnh viện. Khi đi đến phòng mẹ chồng cũ, tôi đẩy cửa bước vào, định đưa tấm thẻ cho bà nhưng đã khựng người lại khi thấy người phụ nữ đứng cạnh giường bệnh.

Người phụ nữ này không phải ai khác, cô ta là đồng nghiệp của chồng cũ tôi. Năm xưa, chính cô ta và chồng cũ đã “cắm sừng” trên đầu tôi. Khi bị tôi phát hiện, chồng cũ đã quỳ gối cầu xin tha thứ và hứa hẹn sẽ cắt đứt mối quan hệ với cô ta.

Không ngờ, đó chỉ là lời nói suông. Thậm chí mẹ chồng cũ năm xưa cũng thề thốt sẽ không bao giờ cho người phụ nữ này bước chân vào nhà, nhưng giờ đây hai người lại xưng hô mẹ - con ngọt xớt.

Chồng bảo tôi đưa 200 triệu cho mẹ chồng cũ làm phẫu thuật, thấy người trong phòng bệnh tôi quay về - 2
Thấy cảnh trong phòng bệnh tôi đã quay người rời đi. (Ảnh minh họa).

Những ký ức năm xưa dần hiện về, tôi tức tối quay người rời đi. Chồng cũ đã thấy tôi nên vội vàng đuổi theo:

- Anh rất biết ơn em đã đến gặp mẹ anh hôm nay. Anh biết bây giờ em đã kết hôn rồi và anh cũng biết chồng em rất giàu có. Em biết mà, công việc của anh chẳng kiếm được bao nhiêu, giờ mẹ đột ngột đổ bệnh thế này anh thực sự không thể xoay sở. Em có thể giúp đỡ anh vượt qua ải này không? Dù gì mẹ cũng từng đối xử rất tốt với em, coi em như con gái, và đó cũng là bà nội của con gái em mà.

Tôi mặc kệ lời chồng cũ nói và quay người bỏ đi. Đúng là mẹ anh từng đối xử rất tốt với tôi, nhưng thấy cảnh đó tôi thấy hoài nghi về tình cảm trước đây quá. Thời gian trôi qua chưa lâu mà bà đã gọi người phụ nữ từng phá hủy tổ ấm của con trai mình là “con” rồi.

Lòng tôi nặng trĩu, chồng liền nhận ra đã có chuyện gì xảy ra. Anh khuyên tôi không nên vì những chuyện này mà so đo tính toán, nên cho mẹ chồng cũ vay tiền chữa bệnh để sau này đỡ áy náy, cắt rứt lương tâm, vì dù sao bà cũng từng đối xử tốt với tôi. Tôi vẫn còn đắn đo lắm, tôi có nên làm theo lời chồng nói không?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.