Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 24/11/2021 07:30 (GMT+7)

Cháu bé 5 tuổi tử vong sau 1 tháng bị chó thả rông cắn

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi bị chó thả rông cắn, người nhà cháu bé đã tự sơ cứu bằng cách nặn vết thương, đắp bột ngọt, ớt bột vào vị trí vết thương.

Ngày 23/11, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã đề nghị tăng cường công tác phòng chống bệnh dại ở động vật.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị xác nhận, ngày 15/11, bệnh nhi H.X.C.R. (SN 2016, trú thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị) tử vong, nguyên nhân bị chó dại cắn đến thời kỳ phát tác không thể cứu chữa được.

Cháu bé 5 tuổi tử vong sau 1 tháng bị chó thả rông cắn Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Cụ thể, khoảng 1 tháng trước, bé R. bị vết thương độ 2 vùng cổ tay do chó thả rông cắn, không điều trị phơi nhiễm bằng vaccine và cũng không đến cơ sở y tế. Người nhà tự sơ cứu bằng cách nặn vết thương, đắp bột ngọt và ớt bột vào vị trí vết thương.

Gần 1 tháng sau đó, cháu R. có biểu hiện sốt, sợ gió thì gia đình mới đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đakrông để điều trị, sau đó chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh và tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc cháu R. tử vong vì bệnh dại và trước thực trạng tỷ lệ tiêm phòng đối với đàn chó quá thấp, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Trị các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn chó, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời có hướng xử lý.

Cùng chuyên mục

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.

Tin mới