Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 05/05/2021 10:35 (GMT+7)

Cập nhật: Những địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã ra quyết định cho học sinh, học viên tạm dừng việc đến trường để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo đó, nhiều tỉnh, thành phố ra thông báo cho phép học sinh tạm dừng việc học tập trung từ 1 tuần hoặc cho đến khi có thông báo mới, đồng thời áp dụng việc học trực tuyến để đảm bảo chương trình dạy và học.

Cập nhật: Những địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19 Ảnh 1
Nhiều địa phương đã ra thông báo khẩn, cho phép học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Các địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19:

Hà Nội: Học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lai Châu: Học sinh huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) sẽ được nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

Hải Dương: Từ 5/5, tỉnh sẽ có 3 trường tiểu học và một điểm trường mầm non tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 do những trường này có giáo viên, học sinh đến địa điểm xuất hiện ca mắc COVID-19.

Cụ thể các trường tại huyện Ninh Giang tạm thời cho học sinh nghỉ học gồm: Tiểu học Kiến Quốc, Tiểu học Hồng Dụ, Tiểu học Hưng Long và trường Mầm non Hưng Long (điểm trường ở xã Hưng Long cũ). Các trường học còn lại trên địa bàn, học sinh đi học bình thường.

Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Yên Bái: Học sinh các cấp tại TP Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5 để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Quảng Nam: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Hưng Yên: Theo Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, bắt đầu từ ngày 4/5, tỉnh Hưng Yên đã cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh học tập qua các công cụ, phần mềm dạy học để đảm bảo chương trình.

Cập nhật: Những địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19 Ảnh 2
Ảnh minh họa

Vĩnh Phúc: Theo chỉ khẩn số 06/CT-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học tại trường một tuần, từ ngày 3 - 8/5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh không đến trường để bảo đảm tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Hà Nam: Theo thông báo của UBND tỉnh Hà Nam, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5 để phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Hà Nam giao cho Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.