Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 02/10/2024 13:22 (GMT+7)

Cảnh giác trước hành vi giả mạo Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cảnh báo hiện nay có một số đối tượng đang mạo danh Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để thực hiện hành vi lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, trong những ngày gần đây trên các trang mạng xã hội xuất hiện văn bản với nội dung Thông báo về Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, đoàn kiểm tra bao gồm các thành viên của Sở Y tế, trong văn bản có chữ ký của Lãnh đạo Sở Y tế và có dấu đỏ kèm theo logo của Bộ Y tế. Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk không ban hành văn bản với hình thức Thông báo như trên. Đây là hành vi giả mạo văn bản của Nhà nước nhằm mục đích lừa đảo. “Để kịp thời ngăn chặn hành vi có dấu hiệu lừa đảo và xử lý thông tin mạo danh, Sở Y tế sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh, công an cũng như các Sở, ban, ngành địa phương để cảnh báo cũng như điều tra, xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật, giả mạo văn bản của cơ quan Nhà nước theo quy định. Đồng thời khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trước chiêu trò lừa đảo trên. Nếu người dân nhận được thông báo lừa đảo như trên hãy liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý”, bác sĩ Thành nhấn mạnh.

Cảnh giác trước hành vi giả mạo Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Văn bản các đối tượng giả mạo nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trong thời gian vừa qua, Sở nhận được một số phản ánh về việc các đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế để gọi điện đến các phòng khám, nhà thuốc, y sĩ, bác sĩ… nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó, Sở khuyến cáo đến người dân, các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực y tế đề cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo. Đặc biệt, khi gặp các thủ đoạn trên cần báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc thông báo đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế là 0964.611.818 để được hỗ trợ giải quyết.

Cảnh giác trước hành vi giả mạo Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Một trong những văn bản giả mạo thành lập đoàn thanh tra của sở Y tế của các đối tượng nhằm mục đích lừa đảo.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo khi vay tiền online dịp cuối năm
Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Truy nã Trần Đình Trường
Theo Công an TP Hà Nội, đơn vị đang truy nã đối tượng Trần Đình Trường (SN 2000; trú tại trước đây tại xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội; nay là xã Liên Minh, TP Hà Nội) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.