Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 26/03/2022 11:00 (GMT+7)

CẢNH BÁO: TP.HCM, Đà Lạt, Nha Trang tia cực tím 'tím ngắt', người dân hạn chế ra đường

Theo dõi GĐ&PL trên

Chỉ số tia cực tím TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ được dự báo ở mức nguy cơ gây hại rất cao trong những ngày tới.

Sáng 25/3, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi cảnh báo về tia cực tím (UV) trong thời gian tới. trong đó, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành khác liên tục có tia cực tím đạt ở mức rất cao từ hôm nay cho đến hết ngày 27/3.

Cụ thể, chỉ số UV cao nhất trong ngày 24/3 là ở TP Nha Trang với chỉ số cao nhất đạt 10,9. Các tỉnh thành khác như TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh miền Trung đều có chỉ số là 9.9 -10 vào giữa trưa.

CẢNH BÁO: TP.HCM, Đà Lạt, Nha Trang tia cực tím "tím ngắt", người dân hạn chế ra đường vào buổi trưa - Ảnh 1.

Trong các ngày 25, 26, 27/3, chỉ số UV cao nhất trong ngày của TP Hồ Chí Minh được dự báo lần lượt là 10, 10, 11.

Các địa phương như Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Cần Thơ, Cà Mau cũng sẽ có chỉ số UV cực đại ở mức rất cao (từ 9-11) trong các ngày tới. Chuyên gia cảnh báo nguy cơ gây hại rất cao đến sức khỏe người dân.

CẢNH BÁO: TP.HCM, Đà Lạt, Nha Trang tia cực tím "tím ngắt", người dân hạn chế ra đường vào buổi trưa - Ảnh 2.

Các chuyên gia khuyến cáo khi chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao (6-7) người dân nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm.

Đối với mức nguy cơ gây hại rất cao (8-11), cần hạn chế ra ngoài trời vào thời điểm ban trưa, người ra ngoài trời nắng bắt buộc đội nón, sử dụng ô hoặc đeo kính râm, thoa kem chống nắng ngay cả khi trời có mây.

Cùng chuyên mục

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 vào sáng nay (17/3)
Với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo", Hội Báo toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 17-19/3, với nhiều hoạt động nghiệp vụ hữu ích dành cho các nhà báo, hội viên và các độc giả.

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.