Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/01/2024 19:20 (GMT+7)

Cần Thơ: 5 học sinh bị thương do nổ ống nghiệm thực hành môn Hóa

Theo dõi GĐ&PL trên

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 15 phút ngày 23/1 ở giờ thực hành môn Hoá học tại Trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ), ống nghiệm phát nổ, các mảnh vỡ đã văng trúng 5 học sinh.

Ống nghiệm phát nổ trong giờ thực hành môn Hóa ở Trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ), khi thầy Thái Minh Nhật, giáo viên của trường, hướng dẫn học sinh lớp 11A10 thực hành môn Hóa học tại phòng thí nghiệm. Ống nghiệm phát nổ, các mảnh vỡ đã văng trúng 5 học sinh khiến các em này bị chảy máu.

Thầy Nhật cùng nhân viên y tế và một số thầy cô lập tức đưa các em sang Trạm Y tế phường An Cư để sơ cứu và băng bó vết thương. Sau đó, trường chuyển 5 học sinh đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho ba học sinh về nhà ngay buổi trưa vì chỉ bị trầy xước ngoài da.

Hai em khác bị mảnh vỡ cắt rách da, được khâu và theo dõi thêm.

tm-img-alt
Phòng thí nghiệm Trường THPT Châu Văn Liêm.

Đến tối, bác sĩ Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc bệnh viện, cho biết trong hai em này, một em bị thương ở đầu, chụp CT cho kết quả bình thường nên cũng được xuất viện. Trường hợp còn lại bị tụ máu bầm vùng cổ, đã được các bác sĩ xử lý, sức khỏe ổn định, chuẩn bị cho về.

Theo chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình 2018), thực hành là nội dung bắt buộc ở một số môn học như Hóa học, Vật lý... Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia ở các môn này cũng có thêm phần thi thực hành, bên cạnh lý thuyết.

Thầy Trần Minh Xuân, Phó hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm, cho biết nhà trường sẽ làm việc với giáo viên và học sinh để tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân sự cố.

Cùng chuyên mục

Không để dịch bệnh lây lan trong cao điểm mùa hè
Trên phạm vi cả nước hiện đang trong giai đoạn mùa hè nắng nóng, mưa nhiều, đồng thời là cao điểm du lịch hè với nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao. Do đó, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm rất lớn, nhất là bệnh sởi và một số bệnh dự phòng.

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.