Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/08/2025 22:28 (GMT+7)

Cận cảnh dàn xe 'quái thú' bảo vệ nguyên thủ tại Lễ diễu binh, diễu hành A80

Theo dõi GĐ&PL trên

Dàn xe “quái thú” hiện đại của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sẵn sàng tham gia diễu binh, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nguyên thủ tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Theo Bộ Công an, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tiểu ban diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, trong đó Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia khối diễu hành phương tiện đặc chủng của lực lượng Công an, Quân đội với Đội hình xe nghiệp vụ bảo vệ Nguyên thủ các nước sang thăm và làm việc tại Việt Nam, lãnh đạo Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo đơn vị chức năng xây dựng đội hình phương tiện của Bộ Tư lệnh tham gia khối diễu hành.

anh-2-dong-chi-phu-trach-xe-chevrolet-1756567032.jpg
Ảnh: Bộ Công an

Cụ thể, đội hình phương tiện gồm 23 xe mô tô hộ tống, 7 xe Chevrolet Suburban 6.2, 1 xe Chevrolet xử lý tình huống đa chức năng, 2 xe chống đạn IAG và cử đồng chí Trung tá Cao Thế Dân - Phó Đội trưởng Đội Xe, Phòng Hậu cần - phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động để xây dựng và tham gia tập luyện đội hình diễu hành tại trường đua F1 Mỹ Đình và trường bắn 4 tại Miếu Môn.

hinh-anh-2-xe-chevrolet-1756567032.jpg
Ảnh: Bộ Công an
hinh-anh-2-xe-o-to-quan-doi-1756567032.jpg
Ảnh: Bộ Công an

Trung tá Cao Thế Dân cho biết: “Phương tiện tham gia diễu binh, diễu hành là những phương tiện hiện đại nhất hiện nay mà Bộ Tư lệnh Cảnh vệ được Bộ Công an trang cấp để thực hiện công tác cảnh vệ, là những phương tiện chuyên dùng với nhiều tính năng vượt trội, có khả năng chống đạn, cơ động và thực chiến cao nhằm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho đối tượng cảnh vệ khi di chuyển trên đường”.

hinh-anh-dan-mo-to-canh-sat-1756567184.jpg
Ảnh: Bộ Công an
hinh-anh-dan-xe-o-to-canh-sat-1756567184.jpg
Ảnh: Bộ Công an
doi-xe-cua-cong-an-1756567184.jpg
Ảnh: Bộ Công an
hinh-anh-dan-xe-o-to-canh-sat-1756567184.jpg
Ảnh: Bộ Công an

Trong quá trình tập luyện khối đội hình xe, cán bộ, chiến sĩ được hướng dẫn các đội hình xe như: Xe mô tô hộ tống thuộc Trung đoàn 375 - đơn vị có nhiệm vụ hộ tống các nguyên thủ Quốc gia khi sang thăm và làm việc tại Việt Nam - sử dụng “đội hình nón” khi hộ tống các nguyên thủ với Phương án cao nhất; khối xe ô tô bảo vệ tiếp cận sử dụng đội hình xe đối tượng cảnh vệ đi trước và xe bảo vệ tiếp cận đi sau.

dan-o-to-den-cua-cong-an-1756567391.jpg
Ảnh: Bộ Công an
xe-may-di-cung-o-to-cong-an-1-1756567430.jpg
Ảnh: Bộ Công an

Sau thời gian tập luyện, các khối đội hình phương tiện đều đảm bảo thống nhất từ hàng ngang, hàng dọc, cự ly giãn cách, tốc độ đảm bảo đội hình đều và đẹp; các kíp chiến đấu được đồng bộ, thống nhất động tác khi có khẩu lệnh mở, đóng cửa, thể hiện khả năng chiến đấu linh hoạt và chuyên nghiệp.

"Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa, nắng thất thường; cường độ luyện tập cao; vừa tham gia luyện tập diễu binh, diễu hành, vừa thực hiện công tác nghiệp vụ, xong với niềm vinh dự, tự hào khi trực tiếp tham gia sự kiện trọng đại của đất nước, cán bộ, chiến sĩ tham gia đội hình xe đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần làm nên thành công chung của Lễ kỷ niệm”- Trung tá Cao Thế Dân cho biết.

Không giấu nổi niềm vinh dự, tự hào khi lần đầu tiên được tham gia dự kiện đặc biệt quan trọng của đất nước, Thượng úy Lại Đắc Tuấn – cán bộ Đội xe, Phòng Hậu cần cho biết: “Dù đối mặt với nắng nóng, những cơn mưa bất chợt kèm với cường độ làm việc cao, áp lực công việc lớn, nhưng em và đồng đội luôn giữ vững tinh thần quyết tâm cao độ, xem những khó khăn là động lực để rèn luyện. Tự hào và vinh quang đó là những cảm xúc nổi bật của cán bộ, chiến sĩ khi được tham gia vào sự kiện lần này”.

Cùng chuyên mục

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2025
Quy định về Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ; mức phạt mới trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tiêu chí xác định thôn, xã, tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số... là những chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 12/2025.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.
Đề xuất miễn một năm phí bảo hiểm y tế cho người dân bị thiệt hại bởi bão lũ
Đại biểu đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm có chính sách đặc thù đột phá để miễn phí một năm tiền đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách nhà nước cho người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tại các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp, thiệt hại nặng nề bởi bão lũ trong thời gian vừa qua.
Triển lãm “Tỏa V - Điểm chạm Khoa học”: Cuộc đối thoại giữa nghệ thuật và trí tuệ nhân loại
Từ ngày 02/12/2025 đến hết ngày 28/02/2026, Quỹ VinFuture và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) trân trọng giới thiệu Triển lãm “Tỏa V - Điểm chạm Khoa học” | “The Foliage V - The Touch of Science”, nhằm tôn vinh những thành tựu khoa học và ứng dụng sáng tạo vì sự phát triển bền vững và tương lai của nhân loại.
Cẩm nang du lịch Mỹ gọi Phú Quốc là “kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”
Mới đây, cẩm nang du lịch lâu đời và uy tín hàng đầu thế giới - Lonely Planet - vừa công bố Phú Quốc là điểm đến biển số một tại Việt Nam. Đảo Ngọc được vinh danh đồng thời trong ba danh sách: “10 bãi biển tuyệt nhất Việt Nam”, “10 điểm đến tuyệt nhất Việt Nam” và “9 kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”.