Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 21/08/2021 17:30 (GMT+7)

Cách ly 14 ngày chung cư HH4C Linh Đàm, tiếp tế nhiều tấn thực phẩm tận nhà cho cư dân

Cơ quan chức năng đã tiến hành dựng rào chắn, cách ly toà HH4C thuộc khu chung cư HH Linh Đàm sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19.

Sáng 21/8, Sở Chỉ huy phòng chống dịch gồm lực lượng công an, y tế, bảo vệ, cán bộ UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội chốt chặn nghiêm ngặt tại khu vực toà nhà HH4C Linh Đàm. Hiện toà nhà này đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19.

Cách ly 14 ngày chung cư HH4C Linh Đàm, tiếp tế nhiều tấn thực phẩm tận nhà cho cư dân Ảnh 1
Lực lượng chức năng dựng rào chắn khu vực toà chung cư HH4C để phòng chống dịch bệnh.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng cùng ngày, người dân, người thân các cư dân sống tại toà nhà HH4C đã mang nhu yếu phẩm thiết yếu gồm: rau, củ, quả, nước mắm, mì chính, gạo… đến tiếp tế. Tại đây, tổ Covid cộng đồng sẽ hỗ trợ vận chuyển đưa tến từng tầng cho các hộ dân.

Tại đây, nhiều nhu yếu phẩm như gạo, nước lọc, bắp cải được xe tải vận chuyển tới tận cửa nhà. Lực lượng bảo vệ chốt trực thay nhau bê vào xe đẩy đưa lên các tầng của toà nhà.

Cách ly 14 ngày chung cư HH4C Linh Đàm, tiếp tế nhiều tấn thực phẩm tận nhà cho cư dân Ảnh 2
Cách ly 14 ngày chung cư HH4C Linh Đàm, tiếp tế nhiều tấn thực phẩm tận nhà cho cư dân Ảnh 3
Người dân mang lương thực tiếp thế vào khu cách ly.

Theo ông Nguyễn Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết, sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính tại chung cư HH4C Linh Đàm, UBND quận Hoàng Mai đã ký quyết định phong toả 14 ngày đối với toàn bộ toà nhà. Cụ thể, thực hiện cách ly nhà với nhà, tầng với tầng trong vòng 14 ngày tại đây.

Theo vị Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, trước mắt UBND quận Hoàng Mai hỗ trợ, kêu gọi nguồn xã hội hoá cung cấp 4 tấn gạo, 4-5 tấn bắp cải được vận chuyển từ Sơn La và nước lọc để cung cấp hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ cư dân toà nhà, đảm bảo không để ai thiếu thốn những ngày cách ly.

Cách ly 14 ngày chung cư HH4C Linh Đàm, tiếp tế nhiều tấn thực phẩm tận nhà cho cư dân Ảnh 4
Cách ly 14 ngày chung cư HH4C Linh Đàm, tiếp tế nhiều tấn thực phẩm tận nhà cho cư dân Ảnh 5
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân tiếp tế nhu yếu phẩm vào trong.

“Chúng tôi cũng đang giao Ban quản lý toà nhà thống kê hộ gia đình nào cần nhu yếu phẩm sẽ nhờ đơn vị cung cấp chuyển đến. Hiện tại người dân nội bất xuất ngoại bất nhập”, ông Chinh thông tin thêm.

Hiện chung cư HH4C Linh Đàm có 716 hộ dân với 2.150 nhân khẩu. Trong đợt xét nghiệm vừa qua còn 834 hộ dân tại tổ hợp chung cư HH linh Đàm chưa lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại lực lượng y tế vẫn đang tiến hành lấy mẫu. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp khác có có nhu cầu, biểu hiện cũng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Cách ly 14 ngày chung cư HH4C Linh Đàm, tiếp tế nhiều tấn thực phẩm tận nhà cho cư dân Ảnh 6
Lương thực liên tục được vận chuyển vào khu cách ly.

Thông tin Sở Y tế Hà Nội cho biết, trưa 21/8, thành phố ghi nhận 21 ca mắc mới trong đó có 9 ca tại cộng đồng và 12 ca trong khu cách ly. Trong số này, có 3 ca tại chung cư HH Linh Đàm.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, số mắc ghi nhận tại thành phố Hà Nội là 2540 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1304 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1236 ca.

Cùng chuyên mục

Tin mới