Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 22/09/2022 09:29 (GMT+7)

Các giáo sư từ Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts trở thành cố vấn cho Nova Education

Theo dõi GĐ&PL trên

Nova Education - một thành viên của Nova Service - vừa công bố Hội đồng Cố vấn Quốc tế bao gồm những nhà lãnh đạo, các giáo sư đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts…

Để góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho Việt Nam, Nova Education đã ra mắt Hội đồng Cố vấn Quốc tế, quy tụ những vị học giả nổi tiếng thế giới.

Hội đồng bao gồm 6 thành viên do Giáo sư Thomas Patterson (Đại học Harvard) làm Chủ tịch và ông Nguyễn Anh Tuấn (Giám đốc Viện Michael Dukakis) là Thành viên Thường trực. Các thành viên còn lại của Hội đồng bao gồm: Giáo sư Nazli Choucri (Viện Công nghệ Massachusetts), Giáo sư David Silbersweig (Đại học Harvard), Giáo sư Alex Sandy Pentland (Viện Công nghệ Massachusetts) và Thống đốc Michael Dukakis (Chủ tịch Viện Michael Dukakis).

Theo đó, các giáo sư, nhà lãnh đạo này sẽ cùng tham gia tư vấn, định hướng chiến lược cho ban lãnh đạo Nova Education trong các vấn đề chuyên môn đào tạo, hình thức tổ chức và vận hành của các trường thành viên thuộc Nova Education cũng như các chính sách và hỗ trợ Nova Education trong hành trình kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho NovaGroup và cho xã hội.

hinh-1-1-1663812624.JPG
Hội đồng Cố vấn Quốc tế của Nova Education đến từ các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusett.

GS. Thomas Patterson – Đại học Harvard – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quốc tế của Nova Education đánh giá cao tiềm năng hợp tác và đầu tư vào giáo dục Việt Nam thời gian tới. “Có hai điều cần thiết để Việt Nam phát huy được tiềm năng của mình. Một là các doanh nghiệp, Tập đoàn như NovaGroup chung tay cùng với các cơ sở đào tạo xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng. Thứ hai là sự phát triển của các chương trình giáo dục tiến bộ, thực tiễn sẽ giúp Việt Nam có thể xây dựng một thế hệ lãnh đạo, nhân lực cao cấp cho hiện tại và tương lai. Đây cũng là lĩnh vực mà Hội đồng Cố vấn Quốc tế của Nova Education sẵn sàng hỗ trợ”.

hinh-2-1-1663812624.JPG
GS. Thomas Patterson – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quốc tế chia sẻ tại buổi công bố thông qua nền tảng họp trực tuyến.

Tại sự kiện, Hội đồng Cố vấn Quốc tế cũng giới thiệu chương trình Giáo dục Sáng tạo cho Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu tại Nova Education với các nội dung cốt lõi: Nền tảng cho tư duy sáng tạo; Thiết lập nền tảng kỹ thuật và hệ sinh thái cho mỗi cá nhân sáng tạo; Những giá trị văn hoá cao quý của nhân loại; Phương pháp tư duy đặt bài toán mới và tìm giải pháp giải quyết; Tập sự trở thành nhà sáng tạo cho Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu.

untitled1229-1663813003.png
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Viện Michael Dukakis – Thành viên Thường trực Hội đồng Cố vấn Quốc tế phát biểu tại sự kiện.

Đây sẽ là cơ hội lớn dành cho học sinh, sinh viên và học viên tại Nova Education khi được tiếp cận với những tinh hoa tri thức nhân loại. Ông Bùi Phi Hùng, Tổng Giám đốc Nova Education, chia sẻ: “Với sự cố vấn từ Hội đồng Cố vấn Quốc tế, chúng tôi hy vọng sẽ có thể đưa ra những ý tưởng, giải pháp tiến bộ, sáng tạo và không ngừng đổi mới để từng bước xây dựng nền giáo dục tiên tiến, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho quốc gia và cho NovaGroup.”

Nova Education là Hệ thống giáo dục liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, cao đẳng và đại học. Nova Education đem đến môi trường giáo dục tiên tiến, toàn diện, góp phần cùng NovaGroup hoàn thiện hệ sinh thái, đào tạo thế hệ trẻ có khả năng hội nhập và đủ sức cạnh tranh trên toàn cầu.

Cùng chuyên mục

Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ cho khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2023
Ngày 16/01/2024, tại Hà Nội, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
Sun Group ra quân hưởng ứng “Ngày vì môi trường Phú Quốc” 2024
Quyết tâm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và vì một đảo Ngọc xanh-sạch-đẹp, sáng 13/1, Phú Quốc đã chính thức khởi động “Ngày vì môi trường Phú Quốc” năm thứ 5 tại phường An Thới, quy tụ hơn 700 tình nguyện viên với 3,5 tấn rác được thu gom.
Bật mí 8 cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả tại nhà
Học ngữ pháp tiếng Anh được coi là “nỗi ám ảnh” của nhiều người học tại Việt Nam. Nhiều bạn có lựa chọn mua hàng loạt những cuốn sách ngữ pháp và bắt đầu hành trình “dùi mài kinh sử” nhưng mãi chẳng đem lại hiệu quả hay cải thiện khả năng giao tiếp của mình.
Đếm ngược 24 tiếng trước giờ G siêu nhạc hội 8Wonder Winter Festival
Hàng nghìn du khách tấp nập check-in, tận hưởng kỳ nghỉ và chuỗi sự kiện “lễ hội của lễ hội” náo nhiệt trước khi bùng nổ cảm xúc cùng “biểu tượng pop-rock huyền thoại” và dàn sao Việt: Tóc Tiên, Phương Ly, JustaTee,... tại siêu nhạc hội quốc tế 8Wonder Winter Festival.

Tin mới

Tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh
Nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, bảo đảm chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trên tổ chức phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. 
Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nội dung kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm, 10 năm để được hưởng lương hưu của cử tri sẽ tiếp tục được trao đổi, thảo luận trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, báo cáo Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6/2024).