Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/04/2024 14:21 (GMT+7)

Bộ tộc duy nhất trên thế giới không có đàn ông, họ sinh sản bằng cách nào?

Theo dõi GĐ&PL trên

Một bộ tộc duy nhất trên thế giới "thuần nữ". Vậy câu hỏi đặt ra là họ làm cách nào để sinh con và duy trì nòi giống?

"Tây lương nữ quốc" phiên bản đời thực

Trong bộ phim “Tây Du Ký” của Trung Quốc có một nơi gọi là “Vương quốc nữ nhi hầu”, nơi chỉ có phụ nữ và không có một "bóng" đàn ông nào. Ở ngoài đời cũng có nơi tương tự như vậy, đó là bộ tộc A-ma-dôn, năm ở vùng sâu, heo hút ở châu Mỹ La Tinh. Đây cũng là bộ tộc thuần nữ duy nhất được biết đến trên thế giới. Trong bộ lạc này, từ trẻ sơ sinh đến người già, tất cả đều là phụ nữ cũng là những bộ lạc của xã hội mẫu hệ.

Bộ tộc duy nhất trên thế giới không có đàn ông, họ sinh sản bằng cách nào? Ảnh 1
Hình minh họa.

Tại đây, họ giữ diện mạo chuẩn mực của xã hội nguyên thủy. Sử dụng gỗ, đá và các vật dụng khác để làm vũ khí, ăn thức ăn "thuần tự nhiên", thậm chí ngôi nhà còn là kiến ​​trúc nhà gỗ thuần túy, không hề có bóng dáng của xã hội hiện đại, và bộ tộc này cũng duy trì các điều kiện sống của xã hội nguyên thủy.

Cả tộc có khoảng 700 phụ nữ sống với nhau. Họ sống vô cùng bình đẳng, không có sự khác biệt, được hưởng các quyền như nhau và được quyền quyết định mọi thứ. Một số phụ nữ trong tộc phụ trách việc săn bắn, chăn nuôi để kiếm ăn. Họ sống hoàn toàn nguyên thủy, cách biệt với thế giới hiện đại bên ngoài và không bao giờ tiếp nhận người khác chung sống với mình. Mặc dù không hề có bóng dáng một người đàn ông, họ vẫn có cuộc sống no đủ và hạnh phúc.

Bộ tộc "thuần nữ" sinh con bằng cách nào?

Nếu trong phim Tây Du Ký của Trung Quốc có phân đoạn giải thích việc “Vương quốc nữ nhi hầu” phải uống nước từ một “dòng sông mẹ con” để thụ thai, thì ngoài thực tế, bộ tộc A-ma-dôn lại có cách sinh sản rất đặc biệt, thậm chí có phần đáng sợ.

Bất cứ ai đến độ tuổi sinh sản sẽ ra ngoài tìm và bắt những người đàn ông từ các bộ tộc khác về để giúp họ thụ thai. Những người đàn ông này phải có trách nhiệm giúp họ thụ thai để sinh con. Một khi “nghĩa vụ” này chưa được hoàn thành, không ai có thể rời đi.

Bộ tộc duy nhất trên thế giới không có đàn ông, họ sinh sản bằng cách nào? Ảnh 2
Hình minh họa.

Nếu như người phụ nữ may mắn có thai và sinh con gái thì đứa con gái sẽ được sống với mẹ trong bộ tộc, hưởng đủ mọi quyền lợi, được dạy nhiều kỹ năng khác nhau.

Nhưng không phải cứ sinh con là sẽ có bé gái. Vậy câu hỏi đặt ra nếu sinh con trai thì đứa bé sẽ ra sao?

Theo thực tế, nếu sinh con trai sẽ có cách giải quyết như sau:

Họ có thể sẽ để bé trai vào nơi hoang dã và để chúng tự chống đỡ với tự nhiên, tự đối mặt với sự nguy hiểm trong rừng sâu, cơ hội sống sót của đứa trẻ gần như bằng không.

Hoặc nhân đạo hơn, sau khi sinh con trai, họ sẽ trao đổi với các bộ tộc khác để đổi lấy thứ mà họ muốn như: thức ăn, da động vật,...

Mặc dù cách thức này gây nhiều điều tiếng nhưng cho tới nay bộ tộc nữ nhi này vẫn tồn tại và sống hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Chính vì vậy, mọi kiến thức về bình đẳng giới và quyền trẻ em được tuyên truyền trên báo đài, tivi mỗi ngày chẳng hề làm họ lay động. Chính quyền địa phương cũng từng cố gắng tìm hiểu và giúp đỡ thay đổi cách sống của bộ tộc này nhưng không thể.

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.