Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/08/2022 07:08 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao nói gì trước thông tin hai nghệ sĩ Việt bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha?

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, sẵn sàng các biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Chiều 11/8, tại buổi họp báo thường kỳ, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin có hay không việc hai nghệ sĩ Việt Nam bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha theo quyết định của chính quyền nước sở tại, liên quan đến cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi người Anh trên đảo Mallorca.

Bộ ngoại giao nói gì trước thông tin hai nghệ sĩ Việt bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha? Ảnh 1
Hai công dân Việt Nam đã trở về nước sau những chuỗi ngày ồn ào. (Ảnh: Baotintuc).

Bà Lê Thị Thu Hằng, cho biết vào ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã thông tin chính thức. Theo đó, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân này do có luật sư người địa phương đại diện.

Hiện hai công dân này đã được Đại sứ quán Việt Nam khẳng định rời Tây Ban Nha và qua báo chí, bà được biết họ đã về Việt Nam.

"Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo khi mà vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, đại sứ quán sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời là sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Bộ ngoại giao nói gì trước thông tin hai nghệ sĩ Việt bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha? Ảnh 2
(Ảnh: iStock).

Trước đó, tờ tin tức Ultima Hora (Tây Ban Nha) đưa tin hai nghệ sĩ người Việt Nam đã được trả lại hộ chiếu sau khi vướng phải cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha).

Nguồn tin trên vẫn giữ kín danh tính của hai nghệ sĩ, chỉ tiết lộ đây là hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, hai người đàn ông bị bắt giữ tại đảo Majorca (Tây Ban Nha) hồi cuối tháng 6 vừa qua, họ bị tạm giữ hộ chiếu và không được rời khỏi Majorca trong quãng thời gian đó.

Cùng chuyên mục

Các hãng hàng không rục rịch mở bán vé máy bay Tết 2023
Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển “về quê ăn Tết” của hành khách, các hãng hàng không đã bắt đầu triển khai bán vé máy bay Tết 2023. Du khách có thể tiến hành đặt vé Tết Quý Mão cho bản thân và gia đình ngay từ hôm nay.

Tin mới

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.