Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 14/09/2023 21:14 (GMT+7)

Bộ GD&ĐT đính chính thông tin thi tốt nghiệp THPT 2025 bắt buộc thi Sử, bỏ Địa

Theo dõi GĐ&PL trên

Chiều 13/9, Bộ GD&ĐT chính thức đính chính thông tin trong thông báo kết luận số 1489/TB-BGDĐT về dự thảo phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Theo đó, tổ chức thi theo môn, gồm các môn học bắt buộc và các môn học lựa chọn trong Chương trình GDPT năm 20218: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Thông tin đính chính này được Bộ GD&ĐT đưa ra sau khi công bố dự thảo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 đang gây xôn xao dư luận khi không thi môn Địa lý.

Như vậy, với việc đính chính thêm môn Địa lý, kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến sẽ có 11 môn thi bắt buộc và các môn học lựa chọn thay vì 10 môn như thông tin trước đó.

Bộ GD&ĐT đính chính thông tin thi tốt nghiệp THPT 2025 bắt buộc thi Sử, bỏ Địa Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trước đó, một số MXH xuất hiện thông tin cho rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, lịch sử.

Các môn tự chọn gồm: Vật lý, hóa học, sinh học, giáo dục kinh tế và pháp luật, công nghệ, tin học.

Môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận; các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

Danh sách 10 môn thi này không bao gồm các môn học còn lại là địa lý, âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất, giáo dục địa phương, hoạt động trải nghiệm...

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện lập tức gây xôn xao dư luận, bởi lẽ, môn lịch sử trở thành 1 trong 4 môn bắt buộc còn môn địa lý vắng bóng trong danh sách môn thi. Điều này đặt ra những lo ngại trong quá trình xét tuyển các ngành học liên quan sâu sắc tới môn địa lý như: Sư phạm địa lý, địa lý học, địa lý tự nhiên, địa lý kinh tế, khoa học môi trường, kỹ thuật trắc địa - bản đồ...

Cùng chuyên mục

Trường nghề hút học sinh, sinh viên
Dự kiến, ngay sau khi các trường đại học hoàn thành công tác tuyển sinh thì mùa tuyển sinh trường nghề mới bắt đầu. Tuy nhiên, khác với nhiều năm trước, thời điểm này, nhiều trường nghề ở Nghệ An đã hết chỉ tiêu tuyển sinh, trong khi vẫn có đông thí sinh có nguyện vọng được theo học.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024, diễn ra sáng 20/9, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 sẽ được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi, nhưng sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế còn tồn tại.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có Thông báo số 1489/TB-BGDĐT kết luận về dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp THPT của lứa học sinh đầu tiên học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.
Thời gian thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển đại học
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo nguyện vọng năm 2023 theo đó lùi lịch công bố điểm chuẩn đại học chậm nhất đến 17h ngày 24/8. Do đó, sau khi thông báo thí sinh trúng tuyển, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học 2023 cho các thí sinh.

Tin mới

Nghiên cứu đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Công an chủ trì, làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID, bảo đảm hiệu quả, không chồng chéo, lãng phí; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/10/2023.