Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/07/2022 14:00 (GMT+7)

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ngành sư phạm, sức khỏe từ 17-22 điểm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 2104/QĐ-BGDĐT về việc xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2022.

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2022.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2022 từ 17-19 điểm - mức điểm này tương đương năm 2021.

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (ngưỡng đầu vào) từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2022 đối với thí sinh khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

Ngưỡng đầu vào các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm; riêng các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng đầu vào của ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế hiện hành.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường ĐH, CĐ có đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên tổ chức xét tuyển những thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH, tuyển sinh trình độ CĐ ngành giáo dục mần non hiện hành và các văn bản hướng dẫn khác liên quan.

Cùng với ngưỡng đầu vào nhóm ngành sư phạm, Bộ GD-ĐT cũng công bố quyết định về ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe năm 2022 với mức điểm sàn từ 19-22 điểm.

Theo Quyết định, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2022 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.