Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 13/10/2021 16:00 (GMT+7)

Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành và Thủy Tiên

Liên quan đến vấn đề từ thiện đang được dư luận quan tâm, Bộ Công an mới đây đã yêu cầu Cơ quan thanh tra vào cuộc rà soát.

Theo nguồn tin từ Pháp luật và Bạn đọc, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an mới đây đã yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Trước đó Bộ Công an đã tiếp nhận phản ánh của dư luận về vấn đề từ thiện liên quan đến các nghệ sĩ. Cụ thể các phương tiện truyền thông, báo đài phản ánh việc nhiều nghệ sĩ có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" trong quá trình kêu gọi quyên góp.

Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành và Thủy Tiên Ảnh 1
Trấn Thành.

Căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cục C02, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân: Bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, ngụ tỉnh Kiên Giang, trú quận 7, TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành, SN 1987, ngụ TP HCM).

Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành và Thủy Tiên Ảnh 2
Thủy Tiên.
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành và Thủy Tiên Ảnh 3
Đàm Vĩnh Hưng.

Cung cấp cho Cục C02, Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Thời gian gần đây, vấn đề sao kê tiền từ thiện được dư luận quan tâm. Theo đó nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã yêu cầu hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng,... công bố chi tiết quá trình từ thiện đã đứng ra kêu gọi trước đó, đồng thời gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mua nhà đất để ở, mua đâu giá lên nhanh đến đó, người phụ nữ trở thành “nhà đầu tư mát tay” nhờ bí kíp không ai ngờ đến
Gần như miếng đất, căn hộ nào chị Huyền Ch (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) cũng dùng đến giải pháp vay ngân hàng. Thế nhưng, có thể do “mát tay” và có “duyên” nên hầu hết các BĐS chị Ch mua đều lên giá nhanh, thậm chí có BĐS lên giá 1 tỉ trong vòng 8 tháng.