Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/03/2024 13:51 (GMT+7)

Bình Thuận quy hoạch thêm ba khu du lịch ven biển hơn 5.000 ha

Theo dõi GĐ&PL trên

Bình Thuận thông qua nhiệm vụ quy hoạch xây dựng thêm 3 khu du lịch ven biển với tổng diện tích hơn 5.000 ha ở các huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân.

Vừa qua HĐND tỉnh Bình Thuận đã thông qua nhiệm vụ quy hoạch xây dựng thêm 3 khu du lịch ven biển với tổng diện tích hơn 5.000 ha, gồm khu du lịch Cổ Thạch - Bình Thạnh có quy mô hơn 1.000 ha, khu Tân Thuận - Tân Thành hơn 1.600 ha và khu Tân Thắng - Thắng Hải hơn 2.400 ha.

Khu quy hoạch du lịch Cổ Thạch - Bình Thạnh ở huyện Tuy Phong có bờ biển dài khoảng 17 km, vị trí địa lý nằm trong xã Bình Thạnh, giữa thị trấn Liên Hương và xã Chí Công là vùng động lực phát triển kinh tế biển của huyện Tuy Phong, là trung tâm tuyến du lịch ven biển Phan Thiết - Nha Trang.

Khu vực biển Tân Thuận - Tân Thành ở huyện Hàm Thuận Nam có nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã được triển khai như tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết qua Hàm Thuận Nam, 2 tuyến đường ven biển phục vụ phát triển du lịch vùng ven biển phía nam của tỉnh. Bên cạnh đó, khu du lịch này có mũi Kê Gà với nhiều dự án, tổ hợp nghỉ dưỡng lớn.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet.

Khu du lịch Tân Thắng - Thắng Hải ở huyện Hàm Tân cách Sài Gòn hơn 100 km, gần các trung tâm du lịch lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có nhiều tiềm năng để phát triển khu công nghiệp, cảng biển, du lịch. Khu vực này nằm trên cung đường ven biển dài khoảng 20 km, mang nhiều lợi thế đặc thù phát triển du lịch và khai thác nguồn lợi kinh tế biển.

Cả 3 khu được quy hoạch theo hướng phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, dân cư.., với trọng tâm là du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Mỗi khu vực sẽ được xây dựng các công trình dịch vụ, công cộng như trường học, bệnh viện, sân vận động, cung văn hóa, chợ, hệ thống điện, nước sinh hoạt.

Hiện tỉnh Bình Thuận có tổng cộng 5 khu du lịch được quy hoạch, ngoài 3 khu vừa được thông qua còn có Khu du lịch quốc gia Mũi Né và Khu du lịch đảo Phú Quý đã được phê duyệt quy hoạch trước đó. Địa phương kỳ vọng các khu du lịch ven biển này hình thành và phát triển sẽ tăng thu hút đầu tư, thúc đẩy du lịch đóng góp 12 - 13% vào GRDP của tỉnh trong những năm tới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.