Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 25/01/2022 14:20 (GMT+7)

Bị thu tiền không có biên lai tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Theo dõi GĐ&PL trên

Đáng nói, có khoản tiền 400 nghìn đồng mà người nhà bệnh nhân được gợi ý “nộp viện phí” sau khi nhận 1 triệu đồng từ Hội chữ thập đỏ, khoản nộp này cũng không nhận được biên lai.

Sáng 25/1, thông tin với phóng viên Ngày Nay, ông Đàm Văn Toán ở thôn Tiền Tiến, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết khoảng 1 tuần vừa rồi, cha của ông Toán là Đàm Tịnh (87 tuổi) nhập viện vào Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (gọi tắt là Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới) để phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Ảnh: nld.com.vn
Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Ảnh: nld.com.vn.

Ông Toán cho biết cha mình có thẻ Bảo hiểm Y tế được miễn phí 100%, tuy nhiên, trong quá trình từ nhập viện cho đến xuất viện, ông phải thanh toán nhiều khoản chi phí.

Cụ thể, đóng 200 nghìn đồng mỗi lần ký cam đoan phẫu thuật mắt, ông Tịnh 2 lần phẫu thuật mắt.

Đóng 205 nghìn đồng tiền xét nghiệm máu.

Đóng 200 nghìn đồng tiền xét nghiệm nước tiểu.

Khi cha ông Toán sắp sửa xuất viện, thì được Hội chữ thập đỏ tặng 1 triệu đồng diện hộ nghèo. Nhưng sau khi nhận tiền và chụp ảnh xong, thì được gợi ý nộp 400 nghìn đồng tiền “viện phí”.

Đáng nói, tất cả khoản tiền mà ông Toán nộp đều không minh bạch, bởi lẽ ông không nhận được bất kỳ biên lai, hóa đơn nào.

Nhằm làm rõ hơn những thông tin trên, ngày 25/1, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, tuy nhiên ông Cường không nghe máy và chưa phản hồi tin nhắn mà phóng viên đã gửi.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Cùng chuyên mục

Phát hiện nhiều cơ sở hành nghề y không phép tại Hà Nội
Ngày 25/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa ban hành 7 văn bản gửi các quận, huyện: Cầu Giấy, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa, đề nghị kiểm tra các cơ sở hành nghề y hoạt động không phép trên địa bàn.
Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế vừa có quyết định 2227/QĐ-BYT về ban hành kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2023 để tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị để triển khai tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, tiêm các mũi nhắc lại tiếp theo khi có khuyến cáo. Kế hoạch này giúp các địa phương tự xác định nhu cầu vaccine, xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình.
Vinmec áp dụng công nghệ 3D hỗ trợ can thiệp tim mạch lần đầu tiên ở Đông Nam Á
Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec vừa áp dụng thành công kỹ thuật mở cửa sổ stent graft có sự hỗ trợ của công nghệ in 3D trong điều trị bệnh lý phình động mạch chủ. Phương thức điều trị ít xâm lấn không chỉ giúp người bệnh tránh được đại phẫu, giảm thiểu biến chứng mà còn có độ chính xác cao và đem lại kết quả như mong muốn.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô kem đánh răng không đạt chất lượng
Ngày 15/5, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với lô mỹ phẩm BIS UP ICE CARE TOOTHPASTE – Tuýp 100g (Số lô: OJ4B; NSX: 20/10/2020; HD: 19/10/2023) trên nhãn ghi thông tin: số GP CBMP 139040/20/CBMP-QLD; Nhà sản xuất: Green Wonil Co.,Ltd; Nhập khẩu và phân phối: Công ty cổ phần thương mại Imexco Việt Nam, địa chỉ: Lô 02-04 cụm Tiểu thủ công nghiệp Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tin mới