Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/10/2022 16:00 (GMT+7)

Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được bảo lãnh tại ngoại để điều trị bệnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Bị can Nguyễn Phương Hằng mong muốn được tại ngoại, gia đình cũng có đơn xin được bảo lãnh cho Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại.

Theo Lao Động, ngày 14/10, bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) và gia đình có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, Viện KSND TPHCM đề nghị xin được bảo lãnh tại ngoại, sau một thời gian bị tạm giam.

Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được bảo lãnh tại ngoại để điều trị bệnh Ảnh 1
Bị can Nguyễn Phương Hằng.

Theo nội dung đơn, về lý do xin được tại ngoại, bị can Nguyễn Phương Hằng cho biết, bản thân từ trước đến nay đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch COVID-19. Đồng thời, gia đình muốn bảo lãnh bị can ra ngoài để được điều trị bệnh cho bà Hằng.

Thanh niên đưa tin, theo diễn biến vụ án, tháng 8/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ban hành kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy bị can Nguyễn Phương Hằng tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được bảo lãnh tại ngoại để điều trị bệnh Ảnh 2
Bà Hằng trong một buổi livestream. (Ảnh chụp màn hình).

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng đã thông qua 12 tài khoản mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng internet để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni).

Ngoài ra, CQĐT cũng xác định các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự hỗ trợ, giúp sức của các cá nhân: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, CQĐT đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.
Vụ bé gái 13 tuổi bị bạo hành ở Thái Nguyên: Ngã ngửa với nhân thân của 3 người đánh cháu
Liên quan đến vụ bé gái 13 tuổi bị bạo hành, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội cố ý gây thương tích; đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
Chồng Đoàn Di Băng bị bắt
Nguyễn Quốc Vũ - chồng Đoàn Di Băng vừa bị bắt tạm giam để điều tra về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả, xảy ra tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.