Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 06/12/2021 21:30 (GMT+7)

Bé sơ sinh nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Hà Nam kèm mẩu giấy: 'Nhờ nhà chùa nuôi giúp'

Bé gái khoảng 5 ngày tuổi, cân nặng khoảng 3,5 kg. Cháu bé được mặc bộ quần áo sơ sinh, đặt trong thùng bìa cát tông trước cổng chùa tại xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, Hà Nam.

Ngày 6/12, ông Đinh Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, khoảng 18h30 ngày 5/12 tại cổng Chùa thôn Vũ Xá, xã Tiêu Động bà Lê Thị Thược pháp danh Thích Đàm Định trụ trì Chùa thôn Vũ Xá đã phát hiện một cháu bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Bé sơ sinh nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Hà Nam kèm mẩu giấy: 'Nhờ nhà chùa nuôi giúp' Ảnh 1

Theo đó, bé gái khoảng 5 ngày tuổi, cân nặng khoảng 3,5 kg. Cháu bé được mặc bộ quần áo sơ sinh, đặt trong thùng bìa cát tông. Trong thùng cháu bé nằm có một tờ giấy ghi dòng chữ: “Do hoàn cảnh con không nuôi được, tôi nhờ nhà chùa nuôi giúp”.

Tại cổ chân trái của cháu bé có gắn mã thẻ sơ sinh, tên mẹ “L.T. H.” tên con là “L.T.H.”, sinh ngày 30/11/2021, kèm theo 1 túi quần áo và đồ sơ sinh.

Ông Hải cho biết thêm, hiện nay, UBND xã Tiêu Động đã giao cho bà Lê Thị Thược pháp danh Thích Đàm Định trụ trì Chùa thôn Vũ Xá tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé.

UBND xã Tiêu Động thông báo, Ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé khoảng 5 ngày tuổi ở cổng chùa thì đến liên hệ với UBND xã Tiêu Động huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam để làm thủ tục nhận lại con.

Trong thời hạn 7 ngày liên tục kể từ ngày ban hành thông báo, đến hết ngày 13/12/2021, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND xã Tiêu Động sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục tiếp theo liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới