Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/09/2021 16:25 (GMT+7)

Bé trai bị bỏ rơi trong túi nylon, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn muốn nhận làm con nuôi

Hàng chục cặp vợ chồng hiếm muộn từ khắp nơi muốn xin nhận bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi bóng ở Nghệ An làm con nuôi.

Sáng 28/9, ông Trần Xuân Hương - Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết chính quyền địa phương này đang tiến hành các thủ tục để cho nhận nuôi một cháu trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 16g ngày 21/9, một người phụ nữ ở xóm 6 (xã Liên Thành) ra vườn hái rau thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Người này đi kiểm tra và phát hiện một túi nylon màu đen, bên trong có một bé trai còn nguyên dây rốn được bọc trong một chiếc áo nắng.

Bé trai bị bỏ rơi trong túi nylon, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn muốn nhận làm con nuôi Ảnh 1
Bé trai nặng 3kg được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin nhận làm con nuôi.

“Bé nặng hơn 3kg, sức khỏe bình thường. Thời gian qua, chúng tôi cũng kêu gọi chị em đang cho con bú hỗ trợ sữa mẹ để nuôi cháu. Đến nay đã quá 7 ngày, nhưng vẫn không có người thân nào đến nhận lại cháu nên chúng tôi đang xem xét để cho nhận con nuôi”, Chủ tịch UBND xã Liên Thành cho biết.

Theo Chủ tịch UBND xã Liên Thành, hiện đã có gần 20 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn gửi đơn xin nhận bé trai này làm con nuôi. Trong đó có những trường hợp ở tận Đà Nẵng, Đồng Nai… nên rất khó để xác minh hoàn cảnh gia đình của những trường hợp này.

“Ưu tiên cho nhận con nuôi là người phát hiện đầu tiên, nhưng hiện người này không làm đơn nên chúng tôi bỏ qua. Những trường hợp còn lại phải xem xét về nhân thân, điều kiện kinh tế gia đình”, Chủ tịch UBND xã Liên Thành cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Tin mới