Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/01/2022 11:22 (GMT+7)

Bầu Đức: Tôi buồn vì VPF góp phần khiến bóng đá Việt Nam thua kém Thái Lan

Theo dõi GĐ&PL trên

Trao đổi với Saostar, bầu Đức cho rằng VPF đang khiến cho V.League kém phát triển và bị Thái League bỏ xa.

Sáng ngày 7/1, bầu Đức nói với Saostar rằng: “Tròn 10 năm VPF ra đời, tôi dõi theo sự hoạt động của VPF càng thấy sự thụt lùi trong khâu quản lý và điều hành các giải chuyên nghiệp. Không có tổ chức nào như VPF, mỗi lần họp lại xảy ra tranh cãi và các cổ đông bày tỏ sự bất mãn.

Hôm qua, tôi nghe báo lại về cuộc họp của VPF mà cảm thấy thêm buồn. VPF ra đời là vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam chứ không phải để đối đầu với các CLB. Họp hành mà để cổ đông bất mãn bỏ về thì phải xem lại cách điều hành.

Tôi nói nhiều lần chỗ ông Trần Anh Tú rồi. Không cần bàn thêm và nói thêm nữa. Ai cũng thấy rồi. Tôi khẳng định làm lãnh đạo mà không được tôn trọng, không tự trọng thì không làm được.

Tôi chỉ cảm thấy tiếc và buồn cho bóng đá Việt Nam. Chúng ta có cơ hội, có thời cơ để phát triển toàn diện sau rất nhiều thành công của ĐTQG. Nhưng trong 4 năm qua thì VPF không giúp cho V.League phát triển, làm lỡ thời cơ nâng tầm giải đấu. Nếu quản lý tốt, làm tốt thì không thể có chuyện bỏ giải, các cầu thủ phải kêu cứu, đòi đình công.

Bầu Đức: Tôi buồn vì VPF góp phần khiến bóng đá Việt Nam thua kém Thái Lan Ảnh 1
Bầu Đức buồn vì V.League càng ngày bị Thái League bỏ xa.

Gần 20 năm trước, V.League từng thu hút nhiều cầu thủ giỏi nhất của Thái Lan sang chơi bóng. Bây giờ không có nữa. Thái Lan đang làm bài bản sân chơi chuyên nghiệp, hãy xem AFF Cup 2020 có nhiều cầu thủ của Thái League. Tôi ví dụ nhé, Philippines đá với Thái Lan mà đội hình chính có nhiều người chơi bóng ở Thái League. Họ rõ ràng bỏ xa V.League rồi.

Đào tạo trẻ là rất quan trọng nhưng đào tạo ra thì cầu thủ phải được chơi chuyên nghiệp, được thi đấu ở môi trường bài bản và có sức cạnh tranh tốt nhất. Như thế mới tạo ra các cầu thủ giỏi cho ĐTQG. Nhưng V.League thì thua xa Thái League, giải đấu cứ lẩn quẩn trong tranh cãi đủ các thứ. Làm vậy sao bóng đá Việt Nam phát triển?

Bầu Đức: Tôi buồn vì VPF góp phần khiến bóng đá Việt Nam thua kém Thái Lan Ảnh 2
HLV Thái Lan nói V.League thua kém Thái League.

Tôi nghe ông HLV Thái Lan nói mà thấy tự ái lắm. Ông Polking từng làm ở V.League nói giải đấu thua Thái League. VPF phải biết tự ái, phải xem lại để thay đổi chứ. Đừng vì lợi ích cá nhân, đừng thao túng ghế, tham quyền mà bỏ qua điều quan trọng nhất là cần phải chung tay làm tốt V.League để giúp bóng đá Việt Nam phát triển”.

Chia sẻ của bầu Đức với Saostar, đó cũng chính là sự trăn trở chung của hàng triệu người hâm mộ sau sự thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020…

Cùng chuyên mục

Tin mới