Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/01/2025 07:00 (GMT+7)

Bắt tạm giam doanh nhân Cao Văn Đạt

Theo dõi GĐ&PL trên

Doanh nhân Cao Văn Đạt vừa bị Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bắt tạm giam vì có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 44 tỉ đồng.

Nguồn tin báo Lao Động, ngày 1/1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TPHCM đã bắt tạm giam đối với Cao Văn Đạt (52 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt tạm giam doanh nhân Cao Văn Đạt Ảnh 1
Doanh nhân Cao Văn Đạt bị Công an TPHCM bắt tạm giam. Ảnh: Công an.

Theo đó, ông H.V.D và ông N.V.C (cùng ngụ TP Hà Nội) quen biết với Cao Văn Đạt từ khoảng năm 2017.

Năm 2020, ông Đạt cần tiền giải quyết công việc nên đề nghị chuyển nhượng khu đất tại Phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM (gồm 8 thửa, diện tích khoảng 800 m²) cho ông D. và ông C. với giá 60 triệu đồng/m².

Bị can Cao Văn Đạt cam kết khu đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình, không tranh chấp hay thế chấp.

Ông D. và ông C. đồng ý mua và từ 12.2020 đến 1.2021, ông D. đã chuyển khoản cho Cao Văn Đạt tổng cộng 40 tỉ đồng.

Trong khoảng thời gian này, ông Đạt đưa họ đi xem đất, bản vẽ, và cung cấp 3 giấy ủy quyền công chứng, nhưng còn 5 thửa đất thì nói đang xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 26/1/2021, ông Đạt tiếp tục khẳng định cần gấp 4 tỷ đồng để đẩy nhanh thủ tục làm giấy tờ. Tin tưởng vào cam kết của ông Đạt, ông D. và ông C. đã ký hợp đồng mua bán đặt cọc, chuyển cho ông Đạt số tiền trên.

Tuy nhiên, đến hạn cam kết, ông Đạt không hoàn tất thủ tục giấy tờ. Sau nhiều lần thất hứa, đến đầu năm 2022, ông D. và ông C. quyết định tố cáo ông Đạt.

Theo cơ quan điều tra, Cao Văn Đạt đã đưa ra thông tin gian dối khi ký hợp đồng bán 8 thửa đất, trong đó có 5 thửa không phải là đất của ông Đạt, 3 thửa còn lại không có chủ quyền nhưng Đạt cam kết đang đi làm giấy chứng nhận (thực tế khi nhận tiền thì ông Đạt chưa đi làm giấy chứng nhận).

Mặc dù ông Đạt cam kết chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong vòng 3 tháng (26/1/2021 - 26/4/2021), ông không thể tiến hành xin cấp giấy chứng nhận như đã nói.

Theo nguồn tin báo Tuổi trẻ, sau khi nhận 44 tỉ đồng Cao Văn Đạt sử dụng số tiền này cụ thể như sau: Đạt rút 18 tỉ đồng tiền mặt, chuyển 16 tỉ đồng vào tài khoản của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Ngọc Bảo Tiến Đạt (do Đạt làm giám đốc) và trả hơn 6 tỉ đồng nợ ngân hàng, số tiền còn lại sử dụng cho chi tiêu cá nhân.

Vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Tin mới

Đề xuất Quốc hội quy định chỉ thực hiện thanh tra doanh nghiệp mỗi năm 01 lần
Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân để Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép áp dụng theo trình tự, thủ tục rút gọn, đề nghị Quốc hội thông qua ngay tại Kỳ họp thứ 9 theo quy trình một kỳ họp. Trong đó đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất quy định không được thanh tra, kiểm tra đối với mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh quá 01 lần trong năm.
Hà Nội: Người phụ nữ mất hơn 900 triệu đồng khi “sập bẫy” thủ đoạn giả mạo shipper giao hàng
Thời gian qua, Công an TP. Hà Nội đã cảnh báo về thủ đoạn giả danh nhân viên giao hàng (shipper) gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người vì người chủ quan mà sập bẫy các đối tượng.
Võ Nguyễn - Dịch vụ hoàn hảo cho việc giải cứu dữ liệu đã mất
Nếu bạn đang gặp phải tình huống mất dữ liệu quan trọng và không biết phải làm thế nào, Võ Nguyễn là giải pháp hoàn hảo để giúp bạn khôi phục lại mọi thông tin đã mất. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và công nghệ hiện đại, dịch vụ của Võ Nguyễn đảm bảo khả năng phục hồi dữ liệu hiệu quả và an toàn.
Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.