Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 04/01/2023 09:44 (GMT+7)

Bắt đầu gắn cáp vào trụ bê tông, sẵn sàng kéo trụ cứu bé trai 10 tuổi

Theo dõi GĐ&PL trên

Lực lượng cứu hộ đã vượt qua những khó khăn với các lớp đất sâu, chặt phía dưới. Các công đoạn cuối được triển khai để nỗ lực cứu bé vào sáng 4/1.

Xuyên đêm 3/1, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực dùng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất kết hợp khoan guồng xoắn để cứu nạn bé trai 10 tuổi rơi xuống ống cọc bê tông ở công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Bắt đầu gắn cáp vào trụ bê tông, sẵn sàng kéo trụ cứu bé trai 10 tuổi Ảnh 1
Lực lượng cứu hộ gắn cáp vào trụ bê tông trong sáng 4/1. (Ảnh: Vietnamnet).

Trả lời báo chí, thành viên cứu nạn cho biết, đội cứu hộ gặp nhiều khó khăn với lớp đất sét kết cấu chặt nằm sâu phía dưới. Tuy nhiên, đến sáng nay, đã tiến đến gần đáy ống cọc bê tông.

Dự kiến, sáng nay sẽ dùng thiết bị chuyên dụng kéo ống cọc bê tông lên theo hướng thẳng đứng, sau đó tiến hành cưa, cắt từng đoạn.

Theo Vietnamnet, 7h30 sáng 4/1, lực lượng Công binh của Quân khu 9 đã thực hiện gắn cáp vào ống cọc bê tông để sẵn sàng giải cứu cháu bé.

Bắt đầu gắn cáp vào trụ bê tông, sẵn sàng kéo trụ cứu bé trai 10 tuổi Ảnh 2
Bắt đầu gắn cáp vào trụ bê tông, sẵn sàng kéo trụ cứu bé trai 10 tuổi Ảnh 3
Các công đoạn cứu hộ được triển khai liên tục không ngừng nghỉ, xuyên ngày đêm. (Ảnh: Vientnamnet).

Trước đó, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng ba người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, để nhặt phế liệu.

Lúc đi qua công trình đang thi công, Nam lọt xuống cọc bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m.

Ngay sau khi nhân tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu hộ.

Tính đến tối 2/1, tại hiện trường có hơn 350 người gồm lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, đại diện các Sở, ngành cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn công an tỉnh Đồng Tháp, công an huyện Thanh Bình cùng lực lượng Công binh Quân khu 9 đã có mặt để chỉ đạo và làm công tác cứu hộ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.