Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 20/05/2022 13:47 (GMT+7)

Bật cười với bài văn giới thiệu đồ dùng học tập của học sinh tiểu học

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, bài văn của cô bé này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Những bài văn miêu tả của học sinh tiểu học thường thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Cấu trúc không chỉnh chu, từ ngữ không hoa mỹ như nhiều bài văn khác, thế nhưng sự hồn nhiên, ngây thơ rất hài hước lại khiến nhiều người rất thích thú.

Mới đây thêm một bài tập làm văn nữa của học sinh tiểu học đã khiến cư dân mạng chú ý. Khi được cô giáo yêu cầu viết đoạn văn giới thiệu đồ dùng học tập, bạn nhỏ này đã miêu tả chiếc cặp sách khiến ai xem cũng bật cười.

Bật cười với bài văn giới thiệu đồ dùng học tập của học sinh tiểu học Ảnh 1

Nguyên văn bài làm như sau:

"Có lần mẹ tặng em một chiếc cặp sách rất đẹp và to, nó có màu xanh nhạt rất đẹp nó có hình các con rất 'giễ' thương và lúc em đi học, em để vở, hộp bút, thước kẻ, bút chì vào cặp mà vẫn 'xạch' lúc đến lớp bạn nào cũng nhìn cái cặp sách của em, em sẽ giữ gìn nó cẩn thận. Em yêu nó thật lòng em đi học như thường ngày lúc em học, em được điểm cao em rất vui và bảo mẹ em được điểm cao mẹ rất vui và bảo em giỏi, ngoan".

Sau khi đăng tải, bài văn này đã ngay lập tức nhận về rất nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng mạng. Đa số người dùng đều thích thú và bật cười trước bài văn miêu tả chân thực và ngây ngô của cô bé tiểu học.

"Đúng là học sinh tiểu học mà, chỉ toàn những lời nói thật thà, chất phác, thế nhưng mình lại thích cách diễn đạt của các em hơn là những lời văn hoa mỹ"

"Đọc mấy bài văn của học sinh tiểu học lúc nào cũng thấy giải trí, ngây ngô đến mức đáng yêu"

"Chết cười. Cứ đọc mấy bài văn của các con là cười sằng sặc ấy"

Quả thực, những lời văn miêu tả của học sinh này khiến người khác phải bật cười. Thay vì bắt chước theo một bài văn mẫu có sẵn, cô bé trên đã để trí tưởng tượng cùng khả năng sáng tạo thoả sức thể hiện trong bài văn của mình. Ở độ tuổi tiểu học, việc khuyến khích viết ra những suy nghĩ chân thực sẽ kích thích khả năng sáng tạo và tư duy cho các em. Đồng thời điều này cho phép các em lớn lên một cách tự nhiên, đúng với lứa tuổi của mình.

Cùng chuyên mục

Tin mới