Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 09/03/2023 07:51 (GMT+7)

Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 9/3, giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 24K mới nhất

Theo dõi GĐ&PL trên

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 9/3/2023: giá vàng 9999, vàng SJC, vàng 24K, 18K, 14K, 10K, DOJI, PNJ hôm nay bao nhiêu? Giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Giá vàng thế giới hôm nay 9/3

Giá vàng hôm nay ghi nhận vào 7h00 sáng nay 9/3, giá vàng giao ngay giảm 0,77 USD ở mức 1.812,69 USD/ounce tương đương -0,04 % so với đầu phiên.

tm-img-alt
Giá vàng trực tuyến hôm nay 9/3.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ so với đầu phiên nhưng đã giảm so với hôm qua và tiến sát về ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell báo hiệu các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Thị trường hôm nay vẫn đang xem xét phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại phiên điều trần về chính sách tiền tệ của Mỹ trước Thượng viện vào ngày 7-3. Những thông điệp của ông Powell không gây nhạc nhiên cho nhiều người nhưng được đánh giá là có phần diều hâu hơn so với giám đốc chi nhánh ngân hàng trung ương trong thời gian gần đây.

Cụ thể, ông Powell cho biết Fed có thể sẽ phải giữ lãi suất của Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát giá cả. Ông Jerome Powell cảnh báo rằng lãi suất có thể phải tăng lên mức cao hơn so với những gì mà các nhà hoạch định chính sách kỳ vọng trước đó.

Đồng USD tăng mạnh sau nhận xét của ông Powell và đạt mức cao nhất trong ba tháng. Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ bị bán tháo, dầu thô và kim loại quý giảm mạnh. Chủ tịch Fed cũng đã có phiên điều trần trước Hạ viện sau đó nhưng không đưa ra được thông tin mới nào và thị trường không bị ảnh hưởng đáng kể.

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 từ Bộ Lao động Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu. Các chuyên gia cho rằng, nếu dữ liệu tốt hơn mong đợi sẽ ảnh hưởng đến vàng, vốn đã chịu áp lực bởi những thông điệp diều hâu từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Báo cáo này dự báo sẽ cho thấy mức tăng 225.000 việc làm trong tháng 2, sau mức tăng “khủng” 517.000 việc làm trong báo cáo tháng 1. Tỷ lệ thất nghiệp dự báo vẫn ở mức 3,4%.

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 9/3 (Ảnh minh họa).

Các nhà đầu tư lo sợ lãi suất sẽ tăng cao hơn so với dự đoán trước đây sau lời phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ.

Ngoài việc lãi suất tăng cao hơn dự kiến, ông Powell cũng chỉ ra khả năng lãi suất tăng nhanh hơn. Ông ám chỉ rằng Fed có thể quay trở lại mức tăng 0,5% sau khi chậm lại với mức tăng 0,25% vào tháng 2.

Theo giới phân tích, tuy USD giảm giá nguyên nhân được cho là những người tham gia thị trường chuẩn bị đón nhận bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ vào ngày 8 và 9 tháng 3 của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – ông Jerome Powell.

Theo một nhà phân tích thị trường, đây có thể là khởi đầu của một động thái tăng giá lớn hơn vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có thể đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Chi phí lao động tại Mỹ tăng nhanh hơn nhiều so với ước tính trước đó trong quý IV/2022. Dữ liệu bảng lương tháng 2 và giá tiêu dùng sắp công bố sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thêm manh mối về lộ trình của lãi suất trước cuộc họp của Fed vào tháng 3. Dự kiến, lãi suất tăng thêm 0,25%.

Dự báo Fed có thể tăng lãi suất 0,5% vào tháng 3 là điều đang đè nặng lên vàng. Theo CME FedWatch Tool, sau phát biểu của ông Powell, thị trường bắt đầu định giá 66% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,5% cuộc họp tháng 3.

Bên canh đó, các báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này (10/3).

Nhà chiến lược Christopher Wong của ngân hàng OCBC FX cho biết vàng đã cố gắng tăng cao hơn khi đồng USD trượt giá. Ông chỉ ra số liệu yếu hơn mong đợi của Mỹ vào tuần trước phần nào đặt ra câu hỏi liệu những báo cáo "mạnh mẽ" phát hành hồi tháng 2 chỉ mang tính nhất thời theo mùa hay không.

Giá vàng hôm nay 9/3 bao nhiêu tiền 1 lượng?

Giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 66,7 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay 9/3

Giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,85 - 66,55 triệu đồng/lượng, quay đầu tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,80 - 66,55 triệu đồng/lượng, quay đầu tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 65,96 - 66,60 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 100 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 65,05 - 66,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 53,54 - 54,39 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K ngày 9/3/2020:

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bí kíp di chuyển dễ dàng với chi phí 0 đồng để tắm onsen chuẩn Nhật tại Quảng Ninh
Hè sang, nếu đã quá quen thuộc với những chuyến du lịch biển có phần “đông đúc” thì trải nghiệm “chữa lành” bên nguồn suối khoáng nóng Quang Hanh, Quảng Ninh sẽ khiến bạn phải thốt lên: Vì sao mình không biết đến điều này sớm hơn? Đặc biệt, để có được trải nghiệm chữa lành lý tưởng này, bạn còn không mất phí di chuyển tới khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.