Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/06/2024 17:40 (GMT+7)

Bài văn tiểu học nhận 10 điểm khiến cô giáo phải bật khóc

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi đọc bài văn tả cảnh tan học, cô giáo đã không ngần ngại cho bạn học trò này điểm 10.

Bậc tiểu học, các bạn học trò sẽ được làm quen với các bài văn miêu tả. Qua những bài văn ấy, các bạn học trò được bộc bạch những suy nghĩ, góc nhìn, tình cảm ngô nghê và chân thật. Đọc những bài văn này, giáo viên có khi được phen cười ngất, có khi lại xúc động vì những lời lẽ thật thà đến đáng thương.

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đã và đang chuyền tay nhau hình ảnh về một bài văn cấp tiểu học. Bài văn này dù chỉ vỏn vẹn vài dòng nhưng đã được cô giáo chấm 10 điểm. Thậm chí, cô giáo đã rưng rưng bật khóc vì xúc động.

Bài văn tiểu học nhận 10 điểm khiến cô giáo phải bật khóc Ảnh 1

Theo đó, cô giáo ra đề bài như sau: "Viết đoạn văn tả cảnh tan học".

Bên dưới phần bài làm của mình, em học sinh này trình bày: "Hôm nay có mưa, mưa rơi rất nhiều. Dòng người vội vã đến đón con tan học. Đến rồi đi như tan biến dần sau màn mưa ấy. Em thấy bơ vơ và lạc lõng. Năm ấy có người từng nói, sẽ đợi em mỗi khi mưa về. Nhớ lắm cha ơi".

Ngay sau khi đọc bài văn này, nhiều cư dân mạng đã không giấu được sự xúc động. Họ bày tỏ niềm thương đến bạn học trò, còn nhỏ tuổi mà phải chịu thiệt thòi vì thiếu thốn tình thương của người cha.

Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận ý nghĩa như sau:

"Thương lắm. Cháu nội tôi sau khi bố nó mất đã bảo: "Bà ơi bà làm bố con nhé. Bà thay bố con đưa con đi chơi Vincom đi, lúc đó cháu mới 4 tuổi. Đọc bài này tôi đã khóc"

"Mình cũng khóc khi đọc bài văn này, lời văn của bé già trước tuổi, thương quá"

"Cuộc đời này mà thiếu cha hoặc thiếu mẹ là một mất mát vô cùng lớn. Cha mẹ là chỗ dựa vững chắc mà ở đây chỉ có tấm lòng không có lợi dụng"

"Gịong văn hay nhưng có phần già dặn trước tuổi nhỉ? Đứa trẻ nào hiểu chuyện cũng thật đáng thương"

"Đọc bài văn này mà rất nhớ ngày xưa ba rước đi học về. Ba mất giãy đành đạch không chịu đi học. Chỉ muốn được ngồi trên yên sắt, ba chở chông chênh trên đường. Ba ơi".

Cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/6/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.
Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong thời gian tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.