Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/01/2025 15:10 (GMT+7)

Bài văn 'tả một buổi đến trường' đạt điểm 10, cô giáo còn để lại lời phê xúc động

Theo dõi GĐ&PL trên

Chỉ với đề tài "tả một buổi đến trường" đơn giản, thế nhưng nữ sinh đã viết ra những lời lẽ cực kỳ cảm xúc. Đọc bài văn này, cô giáo phải lập tức chấm điểm 10.

Với những ai yêu thích môn Văn học sẽ thấy rằng, đây là môn học thú vị và đưa chúng ta đến nhiều cảm xúc khác nhau. Không những vậy, thông qua những bài văn này, giáo viên còn được biết đến những câu chuyện riêng, những tính cách đặc biệt của mỗi học trò.

Trước đó, cả giáo viên lẫn cộng đồng mạng đã không giấu được sự xúc động trước bài văn "tả một buổi đến trường" của một em học sinh.

Nguyên văn bài văn này như sau: "Hôm nay em lại tới trường. Những bước chân đã mỏi...mà sao trường xa thế? Còn đâu nữa, buổi bình minh nồng ấm, ba nhẹ nhàng đeo cho em chiếc khăn quàng màu đỏ, chở em tới trường với những câu chuyện buồn vui. Em vẫn phải bước đi thôi dẫu biết rằng đường còn dài và xa lắm. Nhớ ba nhiều...".

Bài văn 'tả một buổi đến trường' đạt điểm 10, cô giáo còn để lại lời phê xúc động Ảnh 1
Bài văn tả cảnh tới trường đạt điểm 10, gây ấn tượng tốt với giáo viên.

Trước những dòng văn dạt dào cảm xúc này, cô giáo đã chấm cho cô bạn điểm 10 tuyệt đối. Không những vậy, cô giáo cũng bị những lời văn này chinh phục khiến cô xúc động để lại lời phê: "Làm cô nhớ ba cô quá".

Ngay sau khi bài văn này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng xúc động trước những câu chữ đầy cảm xúc của nữ sinh. Nhiều bình luận động viên nữ sinh cũng được dân mạng để lại bên dưới hình ảnh bài văn này:

"Cố lên nhé cô bé ơi, đọc những dòng văn này là biết em yêu ba mình nhiều như thế nào? Em phải cố gắng trở thành một người tốt, có như thế, ba dù ở nơi đâu cũng luôn an lòng về em"

"Những ai thiếu vắng bóng cha trên cuộc đời sẽ hiểu rõ cảm xúc này của cô bé"

"Chỉ là một bài văn tả cảnh đến trường bình thường, thế nhưng, cô bạn đã mang chúng ta đến những cảm xúc cực đặc biệt. Đây chính là lý do mà bạn ấy đạt được điểm 10 tuyệt đối".

Cùng chuyên mục

Tránh việc giáo viên "kéo" học sinh trên lớp ra ngoài để dạy thêm
Chiều 10/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) Phạm Ngọc Thưởng cho biết, với việc dạy thêm, học thêm, khi phụ huynh vẫn còn nặng nề về thành tích học tập của con, chưa yên tâm chỉ vì con không đi học thêm và chưa thấy hết vai trò của giáo dục gia đình bên cạnh giáo dục nhà trường… việc dạy thêm, học thêm vẫn còn tồn tại ở góc độ tiêu cực.
Cần thiết phải quy định cấm dạy thêm dưới mọi hình thức
Liên quan đến quy định về “hành vi cấm là ép buộc người học tham gia học thêm dưới mọi hình thức” trong dự thảo Luật Nhà giáo, luật sư khẳng định đây là nội dung rất cần thiết và nên có quy định chi tiết, hướng dẫn cụ thể hơn khi được áp dụng, đặc biệt là vấn đề tự nguyên tham gia học thêm có thể bị các đối tượng lợi dụng, lách luật.
Dự thảo Luật Nhà giáo: Cần chấm dứt tình trạng dạy thêm
Theo các chuyên gia, việc dạy thêm có thể mang lại các lợi ích nhất định cho học sinh nếu được thực hiện đúng cách và dưới sự quản lý chặt chẽ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần hướng đến việc định rõ và quy định rõ ràng về hoạt động dạy thêm, đồng thời tập trung vào việc nâng cao chất lượng dạy thêm và đảm bảo rằng nó mang lại giá trị thực sự cho sự phát triển học tập của học sinh.
Tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh và quản lý hoạt động học thêm
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 7/2/2025 gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.

Tin mới

Tránh việc giáo viên "kéo" học sinh trên lớp ra ngoài để dạy thêm
Chiều 10/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) Phạm Ngọc Thưởng cho biết, với việc dạy thêm, học thêm, khi phụ huynh vẫn còn nặng nề về thành tích học tập của con, chưa yên tâm chỉ vì con không đi học thêm và chưa thấy hết vai trò của giáo dục gia đình bên cạnh giáo dục nhà trường… việc dạy thêm, học thêm vẫn còn tồn tại ở góc độ tiêu cực.
Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó đợt rét đậm, rét hại kéo dài
Để chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại kéo dài, bảo vệ sức khỏe của người dân, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất nông nghiệp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, phổ biến, hướng dẫn, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét an toàn, hiệu quả, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân; chỉ đạo lực lượng y tế tuyến cơ sở bảo đảm công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân, nhất là trong những ngày rét đậm, rét hại.