Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 17/07/2022 15:30 (GMT+7)

Bác sĩ Mỹ bị điều tra vì phá thai cho bé gái 10 tuổi

Một bác sĩ ở Mỹ đang bị điều tra hình sự sau khi thực hiện phá thai cho một nạn nhân bị tấn công tình dục mới 10 tuổi.

Quan chức luật hàng đầu ở bang Indiana của Mỹ đã mở một cuộc điều tra bác sĩ sản phụ khoa Caitlin Bernard vì cáo buộc không báo cáo vụ lạm dụng tình dục của bé gái 10 tuổi đến từ bang Ohio, 9 News cho hay.

Theo luật của bang Indiana, các bác sĩ có 3 ngày để báo cáo các trường hợp tấn công tình dục trẻ em cho cơ quan thực thi pháp luật.

Cảnh sát đã bắt nghi phạm Gerson Fuentes (27 tuổi), một người nhập cư không giấy tờ. Người này thừa nhận đã cưỡng hiếp bé gái và khiến cô bé mang thai. Tòa án yêu cầu Fuentes nộp 2 triệu USD nếu muốn tại ngoại. Nghi phạm sẽ ra tòa lần kế tiếp vào ngày 22/7 tới.

Cô bé đã bị từ chối phá thai ở Ohio theo lệnh cấm phá thai trên 6 tuần của tiểu bang và luật không có ngoại lệ đối với các trường hợp phá thai vì bị cưỡng bức. Cô bé đã mang thai 6 tuần và 3 ngày vào thời điểm em được đưa đến gặp bác sĩ.

Tổng chưởng lý bang Indiana Todd Rokita cho hay: "Chúng tôi đang thu thập bằng chứng và sẽ đấu tranh tới cùng, bao gồm điều tra giấy phép hành nghề của cô ấy. Việc bác sĩ cố tình không trình báo thông tin về một vụ lạm dụng trẻ em ở Indiana là hành vi vi phạm luật hình sự".

Bác sĩ Mỹ bị điều tra vì phá thai cho bé gái 10 tuổi Ảnh 1

Bác sĩ Bernard là người đã tiết lộ câu chuyện về bé gái 10 tuổi đến Indiana phá thai trong bài báo trên tờ IndyStar hồi đầu tháng. Câu chuyện nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên toàn nước Mỹ và thành chủ đề bàn luận của những người ủng hộ quyền phá thai.

Kathleen Delaney, luật sư của bác sĩ Bernard, khẳng định thân chủ "đã khai báo thông tin phù hợp và đúng quy định pháp luật cũng như y đức đã được đào tạo". "Cô ấy tuân thủ tất cả chính sách, thủ tục và quy định liên quan trong trường hợp này, như vẫn làm hàng ngày nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể cho bệnh nhân. Cô ấy không vi phạm bất kỳ luật nào, kể cả luật bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân và cũng không bị lãnh đạo cơ sở y tế kỷ luật. Chúng tôi đang cân nhắc khởi kiện những người đã bôi nhọ thân chủ của tôi, bao gồm Tổng chưởng lý Todd Rokita, và tin rằng sự thật sẽ được làm sáng tỏ", luật sư của bác sĩ Bernard nói.

Vụ việc trên thu hút sự chú ý của dư luận khi lệnh cấm phá thai của một số tiểu bang có hiệu lực trên toàn nước Mỹ sau khi Tòa án Tối cao lật lại vụ án Roe kiện Wade năm 1973.

Cùng chuyên mục

Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WHO quan ngại về thảm họa thứ hai tại Pakistan
Ngày 17/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ xảy ra thảm họa thứ hai ở Pakistan, đó là làn sóng bệnh tật và tử vong sau thảm họa lũ lụt.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.