Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/01/2023 11:53 (GMT+7)

Bắc Giang: Phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến năm 2035

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000.

Theo quyết định phê duyệt, tại xã Lương Phong, quy mô diện tích điều chỉnh khoảng 2,0ha. Theo đó, điều chỉnh từ quy hoạch đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (khoảng 1,8ha) và đất khu dân cư hiện trạng (khoảng 0,2ha) sang quy hoạch đất công trình giáo dục.

tm-img-alt
Trung tâm thị trấn Thắng. Ảnh: PHƯƠNG NHUNG.

Lý do điều chỉnh là để thực hiện dự án trường mầm non Lương Phong số 1 theo Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

Tại xã Châu Minh, quy mô diện tích điều chỉnh khoảng 3,0ha. Theo đó, điều chỉnh khoảng 3,0ha từ quy hoạch đất sản xuất nông nghiệp sang quy hoạch đất công trình giáo dục (khoảng 2,0ha) và đất thể dục thể thao (khoảng 1,0ha).

Lý do điều chỉnh để thực hiện các dự án trường tiểu học và sân thể thao xã Châu Minh theo Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

Sở Xây dựng, UBND huyện Hiệp Hòa chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định, có trách nhiệm tổ chức thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Nằm ở vùng trọng điểm phía tây tỉnh Bắc Giang, Hiệp Hòa có vị trí chiến lược quan trọng với hạ tầng giao thông phát triển, nguồn lao động dồi dào. Huyện đang là tâm điểm thu hút đầu tư trong các lĩnh vực như: Cơ khí, điện, điện tử, các dự án công nghiệp hỗ trợ, chế biến nông, lâm sản, dệt may…

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.