Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/05/2024 06:34 (GMT+7)

Bắc bộ tiếp tục đón không khí lạnh vào ngày nào?

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo dự báo chiều tối ngày 19/5, tức Chủ nhật, một đợt gió Đông Bắc lại về miền Bắc nước ta, ảnh hưởng chủ yếu ở Đông Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều hoặc chiều tối ngày 19/5, một đợt gió Đông Bắc lại về miền Bắc nước ta, ảnh hưởng chủ yếu ở Đông Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ. Vì vậy, sang ngày 20/5, nhiệt độ Hà Nội lại giảm khoảng 4 độ C với cuối tuần (tính theo nhiệt độ cao nhất trong ngày), trời sẽ mát hơn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối Chủ Nhật (19/5), nhiều tỉnh thành ở miền Bắc có khả năng có mưa vừa đến mưa to.

Tại Hà Nội, mưa tập trung vào tối Chủ Nhật, có thể kéo dài đến sáng sớm thứ Hai, chủ yếu là mưa nhỏ và vừa, người dân lưu ý sắp xếp kế hoạch phù hợp nếu phải ra ngoài.

Bắc bộ tiếp tục đón không khí lạnh vào ngày nào? Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày 19/5 có nắng nóng; ngày 20/5 nắng nóng từ Quảng Nam đến Phú Yên

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ khoảng ngày 20-23/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 18-23/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối); sau mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo, từ nay tới hết tháng 5, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện 1-2 đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Người dân đề phòng mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ nguy cơ gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cùng chuyên mục

Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.