Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 26/05/2021 21:35 (GMT+7)

Bà Phương Hằng nói về Hoài Linh từ thiện: 'Tôi mà có 100 nghìn trong đó, tôi cũng lôi cho bằng ra'

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhắc đến 14 tỷ tiền từ thiện của NS Hoài Linh, bà Phương Hằng cũng có đôi lời tâm sự về câu chuyện đi làm từ thiện đầy bức xúc của mình trong quá khứ.

Tối 25/5, livestream của bà Phương Hằng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận khi có thời điểm lên tới gần 500.000 lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. 

Bên cạnh những chia sẻ về câu chuyện 14 tỷ tiền từ thiện của Hoài Linh đang gây dậy sóng mấy hôm nay, bà Phương Hằng cũng tâm sự về quá trình làm từ thiện của mình trong nhiều năm qua. 

Bà Phương Hằng nói về vụ Hoài Linh từ thiện: 'Tôi mà có 100 nghìn trong đó, tôi cũng lôi cho bằng ra' Ảnh 1
Livestream của bà Phương Hằng vào tối 25/5

Bà Hằng kể, thời gian đầu khi quỹ mổ tim ra đời, bà đã gặp phải nhiều chuyện bức xúc, đó cũng là nỗi buồn của bà trong việc làm từ thiện. Bà thương xót những em bé bị bệnh, đồng thời cũng bức xúc khi một số tổ chức từ thiện giả mạo xin tiền nhưng không thực tâm muốn cứu trẻ em, giúp đỡ người nghèo. 

Bà Hằng chia sẻ, bản thân từng đi từ thiện ở một số nơi cho người già neo đơn, cho tiền người nghèo. Thế nhưng vài tháng sau quay lại vẫn không có gì thay đổi, những gì bà gửi tặng không thấy người cần được sử dụng. 

"Biết nhiều đau lòng nhiều quý vị ơi. Có những người ăn mày sự xót thương của cộng đồng. Tôi mở quỹ để đem tài trợ mổ tim, mổ não úng thủy, làm đường... thực tế, cứu trợ trực tiếp...

Tôi có quỹ từ thiện riêng, tôi cũng hoạt động, nhưng là tiền lợi nhuận của công ty tôi cho, không đi quyên góp ai hết. Mà tôi còn bị chửi rủa, soi mói, bới móc, huống chi đi quyên góp tiền người này người kia...

Bởi vậy, đem được tiền đến cho người nghèo khổ phải có trí tuệ mới được. Làm người tử tế khó lắm. Nếu tôi nhụt chí, tôi từ bỏ lâu rồi", bà Hằng tâm sự.

Bà Phương Hằng nói về vụ Hoài Linh từ thiện: 'Tôi mà có 100 nghìn trong đó, tôi cũng lôi cho bằng ra' Ảnh 2

Bà Hằng cũng chia sẻ chuyện mình bị ông Võ Hoàng Yên lừa tiền làm từ thiện và nhắc đến chuyện 14 tỷ đồng từ thiện của NS Hoài Linh:

"Tôi mà có 100 ngàn trong vụ này thôi, là tôi đại diện toàn bộ tất cả, cho bà con đi đòi, lôi bằng ra rồi... Chúng ta tạm ứng niềm tin cho họ, cuối cùng chúng ta bị lừa. 

Tôi nói thật với quý vị, có những cái mà không ngờ được đâu. Càng ở trên đỉnh cao bao nhiêu thì càng cao ngạo bấy nhiêu, càng nghĩ rằng mình có thể che được bầu trời, nghĩ rằng vải thưa có thể che mắt thánh..."

Bà chia sẻ, bản thân chỉ muốn "tư vấn" cho mọi người và không hề có can thiệp, cũng không đóng góp trong đó. 

"Đừng thấy hào quang mà tưởng vinh quang nha quý vị. Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về. Thôi giờ mình có ít cho ít, có nhiều cho nhiều, tặng thẳng những trường hợp mình thấy thương tâm nha quý vị".

Những lời tâm sự của bà Phương Hằng giữa tâm "bão" chuyện từ thiện khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Cùng chuyên mục

Tin mới