Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/04/2024 10:35 (GMT+7)

Ba cựu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam bị bắt

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 11/4, Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 nguyên Trưởng phòng GD&ĐT của 3 huyện miền núi trên địa bàn để điều tra về tội Nhận hối lộ.

Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã có Quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các bị can gồm: Lê Kim Vân (nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tây Giang), Nguyễn Tấn Lộc (Chánh văn phòng Huyện ủy Nam Giang, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Giang) và Nguyễn Thanh Tùng (Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bắc Trà My, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bắc Trà My), về tội nhận hối lộ.

tm-img-alt
Cảnh sát tống đạt các quyết định đối với 3 bị can về tội nhận hối lộ. Ảnh: Công an cung cấp.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, tháng 12/2022, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố 3 bị can gồm: Nguyễn Văn Quốc (Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông Trí Phát), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Giám đốc Công ty TNHH tin học viễn thông Việt Com) về tội đưa hối lộ và Nguyễn Đức Thuận (nguyên kế toán Phòng GD-ĐT huyện Tây Giang) về tội nhận hối lộ.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2019-2020, Phòng GD-ĐT các huyện Nam Giang, Tây Giang, Bắc Trà My được giao làm chủ đầu tư các gói thầu mua sắm trang thiết bị giáo dục.

Trong quá trình tổ chức thực hiện các gói thầu, các đối tượng Vân, Lộc, Tùng đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, thỏa thuận và nhận tiền của Quốc để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu, nhằm tạo điều kiện cho đối tượng này trúng các gói thầu trên.

Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra .

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.