Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 17/12/2020 07:23 (GMT+7)

Australia khởi kiện Facebook

Theo dõi GĐ&PL trên

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đã khởi kiện Facebook vì một ứng dụng của công ty này đã vi phạm các điều khoản đã thông báo khi sử dụng thông tin cá nhân của người sử dụng vì mục đích thương mại.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) hôm nay (16/12) cho biết, cơ quan này đã gửi đơn kiện Facebook lên tòa án liên bang vì cho rằng trong giai đoạn từ 2/2016 cho đến 10/2017, công ty Facebook và công ty Facebook con tại Israel cũng như công ty Onavo đã cố tình đánh lừa để người tiêu dùng Australia tin rằng, ứng dụng Onavo Protect có thể giữ và bảo vệ các thông tin cá nhân, các bí mật mà không bị chuyển cho các đơn vị khác.

Australia khởi kiện Facebook - Luật sư Việt Nam Online
ACCC cho rằng Facebook đã vi phạm cam kết về việc bảo vệ các dữ liệu của người sử dụng ứng dụng Onavo Protect. Nguồn: Alex Haney.

Tuy vậy, ACCC phát hiện ra rằng, trên thực tế, ứng dụng Onavo Protect đã sử dụng một lượng lớn các dữ liệu của người sử dụng để phục vụ mục đích thương mại cho Facebook. Cụ thể, các thông tin chi tiết và mang tính cá nhân về việc các ứng dụng mà người dùng đã truy cập, thời gian sử dụng các ứng dụng này đã được Onavo Protect thu thập phục vụ cho việc nghiên cứu thị trường cũng như xác định các mục tiêu tiềm năng trong tương lai của Facebook.

Ông Rod Slim, Chủ tịch ACCC cho biết, thông qua ứng dụng Onavo Protect, Facebook đã thu thập dữ liệu của hàng nghìn người tiêu dùng Australia và việc làm này vi phạm các cam kết về bảo vệ, giữ bí mật và riêng tư mà Facebook đã đề cập khi quảng bá ứng dụng này. ACCC cho rằng, Facebook nên bị phạt vì những vi phạm này.

Cùng chuyên mục

Siêu bão Phượng Hoàng có diễn biến khó lường
Siêu bão Phượng Hoàng (Fung-wong) đang tăng cấp nhanh chóng, được dự báo có thể đạt sức gió cấp 16 khi tiến gần Philippines trước khi đi vào Biển Đông và hướng về khu vực Đài Loan (Trung Quốc).
Thành phố "bọt biển" không sợ ngập lụt ở Trung Quốc
Khi biến đổi khí hậu khiến những trận mưa lớn trở nên dày đặc và khắc nghiệt, Trung Quốc – quốc gia đô thị hóa nhanh bậc nhất thế giới – buộc phải tìm một lối thoát để giúp các thành phố không “chết chìm”. Với nguyên lý “để thiên nhiên tự làm”, từ năm 2015, Bắc Kinh khởi động một mô hình đầy tham vọng mang tên “thành phố bọt biển”.
Chính phủ Mỹ đóng cửa lần đầu tiên sau 6 năm
Nước Mỹ đã rơi vào một giai đoạn bất ổn mới sau khi Tổng thống Donald Trump và Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận ngân sách trước thời hạn chót ngày 1/10, khiến Chính phủ phải đóng cửa và hàng loạt chương trình, dịch vụ bị ngưng trệ.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.
Đề xuất miễn một năm phí bảo hiểm y tế cho người dân bị thiệt hại bởi bão lũ
Đại biểu đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm có chính sách đặc thù đột phá để miễn phí một năm tiền đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách nhà nước cho người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tại các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp, thiệt hại nặng nề bởi bão lũ trong thời gian vừa qua.