Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/04/2024 15:27 (GMT+7)

Anh: Bão Kathleen đổ bộ khiến hàng trăm chuyến bay bị huỷ

Theo dõi GĐ&PL trên

Khoảng 140 chuyến bay đến và đi từ các sân bay ở Vương quốc Anh đã bị hủy sau khi Văn phòng Khí tượng mới đây đưa ra cảnh báo thời tiết vàng về gió do bão Kathleen đổ bộ vào nước này gây gió mạnh.

Gió giật với tốc độ trên 112km/h càn quét nhiều khu vực, với gió mạnh nhất được ghi nhận tại đỉnh Cairngorm, một ngọn núi ở cao nguyên Scotland, với tốc độ lên tới gần 172km/h.

Các khu vực chịu tác động lớn nhất của bão Kathleen gồm Tây Bắc và Tây Nam vùng England và một phần Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales. Cơn bão đã gây hư hại một phần mái của bảo tàng Titanic nổi tiếng ở Belfast, Bắc Ireland. Nhà cung cấp điện ESB Networks của Ireland cho biết, gió mạnh do bão đã gây ra tình trạng mất điện trên khắp đất nước, với khoảng 34.000 ngôi nhà, trang trại và cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng.

Hàng nghìn hành khách bị ảnh hưởng khi các chuyến bay bị hủy tại các sân bay Heathrow, Manchester, Birmingham, Edinburgh và Belfast.

tm-img-alt
Nhiều chuyến bay bị hủy do bão Kathleen. (Nguồn: PA).

Phần lớn các chuyến bay bị ảnh hưởng là những chuyến nội địa, và các chuyến bay đến và đi từ đảo Ireland. Các chuyến bay của hãng EasyJet đến và đi từ Đảo Man cũng tạm dừng.

Cơn bão cũng gây gián đoạn dịch vụ đường sắt và phà ở Scotland. Hãng phà P&O Ferrries đã hủy các dịch vụ phà giữa thị trấn Larne ở Bắc Ireland và cảng Cairnryan ở Scotland, trong khi các dịch vụ phà đến và đi từ Đảo Man cũng bị gián đoạn.

Hơn 110 cảnh báo lũ lụt cũng được đưa ra ở vùng England, với các tài xế được cảnh báo tránh các tuyến đường ven biển và các tuyến đường cao do gió mạnh.

Bão Kathleen mang không khí ấm từ Tây Bắc châu Phi qua Bắc Đại Tây Dương, cũng gây nên ngày nóng nhất tại Anh kể từ đầu năm, với nhiệt độ lên tới 21,4 độ C ở Sufolk thuộc miền Đông vùng England, cao hơn mức kỷ lục 19,9 độ C ghi nhận ở Tây bắc Scotland hồi tháng 1/2024. Bão Kathleen đã suy yếu vào tối ngày 7/4.

Cùng chuyên mục

Siêu bão Phượng Hoàng có diễn biến khó lường
Siêu bão Phượng Hoàng (Fung-wong) đang tăng cấp nhanh chóng, được dự báo có thể đạt sức gió cấp 16 khi tiến gần Philippines trước khi đi vào Biển Đông và hướng về khu vực Đài Loan (Trung Quốc).
Thành phố "bọt biển" không sợ ngập lụt ở Trung Quốc
Khi biến đổi khí hậu khiến những trận mưa lớn trở nên dày đặc và khắc nghiệt, Trung Quốc – quốc gia đô thị hóa nhanh bậc nhất thế giới – buộc phải tìm một lối thoát để giúp các thành phố không “chết chìm”. Với nguyên lý “để thiên nhiên tự làm”, từ năm 2015, Bắc Kinh khởi động một mô hình đầy tham vọng mang tên “thành phố bọt biển”.
Chính phủ Mỹ đóng cửa lần đầu tiên sau 6 năm
Nước Mỹ đã rơi vào một giai đoạn bất ổn mới sau khi Tổng thống Donald Trump và Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận ngân sách trước thời hạn chót ngày 1/10, khiến Chính phủ phải đóng cửa và hàng loạt chương trình, dịch vụ bị ngưng trệ.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.