Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 12/08/2021 11:45 (GMT+7)

Ấn Độ thử nghiệm thuốc đặc trị Covid-19 giúp bệnh nhân âm tính sau 72 giờ

Theo dõi GĐ&PL trên

Một công ty Ấn Độ đang thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19. Giai đoạn một của cuộc thử nghiệm trên người sẽ kết thúc trong tháng này.

Nếu thử nghiệm thành công, sản phẩm của Công ty iSera Biological ở thành phố Kolhapur, bang Maharashtra sẽ là loại thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên ở Ấn Độ. Công ty cho biết đây là thuốc dành cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và trung bình. Trước đó, iSera Biological đã hoạt động 4 năm trong lĩnh vực y dược với các sản phẩm kháng huyết thanh trị rắn cắn, bệnh dại và bệnh bạch hầu.

Thử nghiệm ban đầu cho thấy loại thuốc này giúp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính sau 72 - 90 tiếng. Giai đoạn một của cuộc thử nghiệm trên người đang diễn ra và dự kiến sẽ kết thúc trong tháng này. Theo đại diện công ty, thuốc trị Covid-19 sẽ ngăn ngừa virus lây lan trong cơ thể bệnh nhân, đồng thời vô hiệu hóa lượng virus hiện có.

"Loại thuốc này rất hứa hẹn với Ấn Độ, bởi nó có nguồn cung tốt và chi phí hợp lý hơn so với các sản phẩm ở nước ngoài", trích lời Giáo sư N K Ganguly, cựu tổng giám đốc của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ.

Ấn Độ thử nghiệm thuốc đặc trị Covid-19 giúp bệnh nhân âm tính sau 72 giờ Ảnh 1

iSera Biological chọn loài ngựa để phát triển kháng thể cho thuốc. Loại thuốc này chứa các loại kháng thể chuyên biệt chống lại Covid-19 và được dùng theo cách tiêm. "Quy trình giống như tiêm vaccine. Sau khi tiêm kháng nguyên cho ngựa, chúng tôi thu hoạch và tinh chế để tạo ra sản phẩm có ít nhất 95% kháng thể tinh khiết", trích lời Nandkumar Kadam, giám đốc iSera Biological.

Trước đó, các nhà nghiên cứu đã thử cách tiêm kháng thể đặc hiệu để điều trị Covid-19. Theo Kadam, một liều tiêm kháng thể đặc hiệu có giá khoảng vài nghìn rupee, giá thành phù hợp hơn nhiều so với dòng sản phẩm tương tự ở quốc gia khác.

Hiện công ty đang lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3 trong tháng 9 và tháng 10. Nếu thuận lợi, họ sẽ tung sản phẩm ra thị trường vào cuối năm nay.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh dại
Để chủ động phòng chống bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nuôi chó, mèo cần tiêm vaccine phòng dại đầy đủ và tiêm nhắc lại hàng năm; nuôi chó phải xích, nhốt, khi ra đường phải mang rọ mõm.

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.