Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 28/11/2023 09:12 (GMT+7)

Ấn Độ: Sét đánh khiến 24 người thiệt mạng

Theo dõi GĐ&PL trên

Bang Gujarat của Ấn Độ ghi nhận 24 người thiệt mạng do sét đánh và 23 người khác bị thương trong các vụ việc liên quan đến mưa trong 2 ngày cuối tuần qua.

Theo hãng tin Reuters đưa tin, chính quyền bang Gujarat của Ấn Độ cho biết khu vực này đã có mưa lớn kèm theo giông bão và mưa đá từ ngày 26 – 27/11. Tại một số nơi, lượng mưa lên tới 144mm trong vòng 24 giờ. Mưa lớn cũng đã gây thiệt hại cho nhà cửa, và đàn gia súc trên toàn bang.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT).

Bộ trưởng Nông nghiệp bang Gujarat Raghavij Patel hôm nay (27/11) cho biết, chính quyền bang sẽ sớm tiến hành khảo sát để đánh giá mức độ thiệt hại, và các khoản bồi thường sẽ được chi trả dựa trên kết quả khảo sát.

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) dự báo mưa vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện ở nhiều nơi tại bang Gujarat trong hôm nay.

Bang Gujarat là nơi thường xuyên chứng kiến thương vong về người và thiệt hại về vật chất liên quan đến mưa. Vào tháng 8/2020, 14 người đã thiệt mạng chỉ trong 2 ngày do các sự cố liên quan đến mưa lớn và lũ lụt ở bang Gujarat. Còn vào tháng8/2019, 31 người đã thiệt mạng tại bang Gujarat do mưa.

Cùng chuyên mục

Nhật Bản trải qua một mùa đông ấm bất thường
Tokyo và một số khu vực khác của Nhật Bản trong ngày 20/2 đã trải qua hình thái thời tiết ấm áp với nhiệt độ vào lúc giữa trưa vượt trên mức 20 độ C. Đây được xem là mức nhiệt cao bất thường vào Mùa Đông ở nước này.

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.