Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/03/2023 09:05 (GMT+7)

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện

Theo dõi GĐ&PL trên

Một số hoạt động đơn giản nhưng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt, học được các kỹ năng quan trọng.

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 1

Theo Laura Phillips, nhà tâm lý học thần kinh lâm sàng tại Trung tâm Học tập và Phát triển của Viện Trí tuệ Trẻ em, trẻ 3 tuổi phát triển nhanh chóng cả về nhận thức và thể chất. Thời điểm này, bố mẹ nên áp dụng phương pháp giáo dục phù hợp để giúp trẻ cải thiện hơn nữa sự tăng trưởng và phát triển, đạt được các mốc quan trọng nhanh hơn.

Phillips nói: “Nội dung và chất liệu của nghệ thuật và thủ công rất hữu ích trong việc thúc đẩy sự phát triển của các kỹ năng vận động, nhận thức, ngôn ngữ và tiền học tập cụ thể. Đồng thời, giúp các hoạt động trao đổi giữa các cá nhân để phát triển trí não, học tập suốt đời và năng lực cảm xúc xã hội ở trẻ.”

Chuyên gia Phillips gợi ý 6 hoạt nghệ thuật và đồ thủ công dành cho trẻ 3 tuổi, có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là ở giai đoạn này chưa hoàn toàn độc lập, vì vậy trẻ có thể tỏ ra thất vọng hoặc không hứng thú với đồ thủ công.

Mặc dù vậy, bố mẹ hãy giao cho trẻ những nhiệm vụ hơi khó khăn một chút, nhưng vẫn nằm trong khả năng của trẻ (trong phạm vi những gì trẻ có thể làm với một số hỗ trợ) sẽ giúp nuôi dưỡng khả năng chịu đựng sự thất vọng, tính kiên trì và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

Vẽ bằng bút màu

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 2

Ghép hình dán theo màu

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 3

Phối màu

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 4

Sáng tạo bằng phấn

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 5

Vẽ tranh bằng ống nhỏ giọt

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 6

Tạo ảnh ghép

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 7

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vui Phết - chợ đêm giải trí “bừng sáng” miền di sản Hạ Long
Hạ Long vừa chào đón một khu chợ đêm đặc biệt hấp dẫn ngay bên biển Bãi Cháy - Chợ đêm giải trí Vui Phết - VuiFest Ha Long. Thổi một luồng không khí vui nhộn và đa dạng trải nghiệm vào đêm Hạ Long, chợ đêm VuiFest Ha Long đã đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm ngay tối đầu tiên mở cửa hôm 22/6.
Ngập tràn ưu đãi từ hệ sinh thái đẳng cấp của Sun Group
Nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group, du khách không chỉ có được những trải nghiệm tiện nghi đẳng cấp thế giới, mà còn được tận hưởng vô số những đặc quyền và ưu đãi tại các tổ hợp vui chơi giải trí Sun World trong hệ sinh thái của tập đoàn này.
Tâm điểm du lịch hè WonderFest Nha Trang khuynh đảo mạng xã hội
WonderFest 2024 đã chính thức đổ bộ đảo Hòn Tre, với điểm nhấn là hàng loạt “bom tấn” hấp dẫn mới ra mắt cùng chuỗi sự kiện chơi hè cực đỉnh, bừng tỉnh mọi giác quan. Lễ hội đang thu hút hàng chục nghìn du khách mỗi ngày và hàng triệu lượt thảo luận sôi nổi khắp các trang mạng xã hội.