Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 17/03/2023 09:05 (GMT+7)

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện

Theo dõi GĐ&PL trên

Một số hoạt động đơn giản nhưng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt, học được các kỹ năng quan trọng.

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 1

Theo Laura Phillips, nhà tâm lý học thần kinh lâm sàng tại Trung tâm Học tập và Phát triển của Viện Trí tuệ Trẻ em, trẻ 3 tuổi phát triển nhanh chóng cả về nhận thức và thể chất. Thời điểm này, bố mẹ nên áp dụng phương pháp giáo dục phù hợp để giúp trẻ cải thiện hơn nữa sự tăng trưởng và phát triển, đạt được các mốc quan trọng nhanh hơn.

Phillips nói: “Nội dung và chất liệu của nghệ thuật và thủ công rất hữu ích trong việc thúc đẩy sự phát triển của các kỹ năng vận động, nhận thức, ngôn ngữ và tiền học tập cụ thể. Đồng thời, giúp các hoạt động trao đổi giữa các cá nhân để phát triển trí não, học tập suốt đời và năng lực cảm xúc xã hội ở trẻ.”

Chuyên gia Phillips gợi ý 6 hoạt nghệ thuật và đồ thủ công dành cho trẻ 3 tuổi, có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là ở giai đoạn này chưa hoàn toàn độc lập, vì vậy trẻ có thể tỏ ra thất vọng hoặc không hứng thú với đồ thủ công.

Mặc dù vậy, bố mẹ hãy giao cho trẻ những nhiệm vụ hơi khó khăn một chút, nhưng vẫn nằm trong khả năng của trẻ (trong phạm vi những gì trẻ có thể làm với một số hỗ trợ) sẽ giúp nuôi dưỡng khả năng chịu đựng sự thất vọng, tính kiên trì và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

Vẽ bằng bút màu

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 2

Ghép hình dán theo màu

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 3

Phối màu

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 4

Sáng tạo bằng phấn

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 5

Vẽ tranh bằng ống nhỏ giọt

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 6

Tạo ảnh ghép

6 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi, con tăng nhanh chỉ số IQ và thể chất toàn diện - 7

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - ngang nhiên tiết lộ giới tính thai nhi, cơ quan chức năng cần vào cuộc
Dù bị pháp luật nghiêm cấm nhưng trên thực tế, Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - BS Cảnh Lâm (địa chỉ 40/08 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP. HCM) vẫn ngang nhiên công khai, tiết lộ giới tính thai nhi của nhiều khách hàng trái quy định. Dư luận đang mong chờ sự vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm của các cơ quan chức năng.
Vinamilk đẩy mạnh chương trình chăm sóc dinh dưỡng trẻ em và người cao tuổi năm 2023
Ngày 22 và 23/3/2023, Trung tâm Dinh dưỡng (TTDD) Vinamilk đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho khoảng 2.600 trẻ mầm non trên địa bàn huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình khởi động chuỗi hoạt động Tư vấn, chăm sóc và truyền thông về sức khỏe dinh dưỡng năm 2023 của Vinamilk tại nhiều tỉnh thành, với gần 15 ngàn trẻ em và người cao tuổi tham gia.