Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 21/09/2021 11:50 (GMT+7)

1.074 căn hộ của dự án Westgate Bình Chánh đủ điều kiện bán

Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản số 8944 gửi đến Công ty TNHH Western City về việc bán hoặc cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo đó, ngày 21/7, Công ty TNHH Western City đã có văn bản số 30/2021 gửi đến Sở Xây dựng TP.HCM thông báo điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1.074 căn hộ ở dự án khu Trung tâm thương mại – dịch vụ, nhà ở thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh (tên thương mại là Westgate Bình Chánh).

tm-img-alt
Phối cảnh của dự án Westgate Bình Chánh.

Theo Sở Xây dựng, căn cứ quy định của Luật Kinh doanh bất động sản và các pháp lý liên quan, thì 1.074 căn hộ thuộc khối A và khối B đã đủ điều kiện được bán/cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên, do chủ đầu tư đã thế chấp quyền sử dụng đất dự án nói trên, nên Sở Xây dựng yêu cầu trước khi bán/cho thuê, mua nhà ở 1.074 căn hộ này, chủ đầu tư phải thay đổi nội dung đăng ký và rút bớt tài sản thế chấp hoặc chủ đầu tư, bên mua, bên nhận thế chấp có thỏa thuận khác theo quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư phải đảm bảo điều kiện theo yêu cầu của ngân hàng để được phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính với khách hàng, khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết.

Văn bản của Sở Xây dựng cũng yêu cầu huy động lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng không quá 70% giá trị hợp đồng, khi nhà chưa được bàn giao cho khách mua, và không quá 95% khi chưa hoàn tất Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất.

Được biết, dự án Westgate Bình Chánh có diện tích đất hơn 31.000 m2 với 1.997 căn hộ, trong đó khối A có 533 căn, khối B 541 gồm căn, khối C 490 căn và khối D 433 căn (khối A, B đã thi công xong phần móng, khối C, D chưa thi công). Dự án này do Công ty TNHH Western City (số 30 Nguyễn Thị Diệu, P.Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) làm chủ đầu tư.

Ngày 27/9/2019, Công ty TNHH Western City về tay Công ty CP Quản lý và Phát triển Gia Khánh, do ông Nguyễn Bá Sáng làm người đại diện theo pháp luật. Cũng trong ngày 27/9/2019, Tập đoàn bất động sản An Gia (nơi ông Nguyễn Bá Sáng đang làm Chủ tịch HĐQT), công bố đã hoàn tất thủ tục để nhận chuyển nhượng 100% dự án nói trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.