Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/02/2021 15:38 (GMT+7)

Xót xa hình ảnh đưa tang trong con hẻm nhỏ bị cách ly do dịch COVID-19 sáng mùng 2 Tết

Do bị phong tỏa, cách ly phòng dịch COVID-19 nên việc tiến hành các nghi thức đưa tiễn người quá cố cũng trở nên khó khăn hơn.

Đêm 7/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm Y tế quận 1 đã phong tỏa khẩn khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1) để lấy mẫu xét nghiệm, phun độc khử trùng liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hai lối ra tại hẻm 245 Nguyễn Trãi và 168 Nguyễn Cư Trinh của khu vực để phòng ngựa dịch bệnh lây lan. Do bị phong tỏa trước Tết nên cuộc sống của người dân trong khu vực này bị ảnh hưởng khá nhiều, đặc biệt là việc đón Tết Nguyên đán.

Sáng 13/2, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh được cho là xuất hiện trong con hẻm 245 Nguyễn Trãi (TP.HCM), nơi vẫn đang bị phong tỏa cách ly trước đó. Theo chia sẻ, những hình ảnh này là một đám tang Công giáo của người dân bên trong con hẻm.

Xót xa hình ảnh đưa tang trong con hẻm nhỏ bị cách ly do dịch COVID-19 sáng mùng 2 Tết Ảnh 1
Xót xa hình ảnh đưa tang trong con hẻm nhỏ bị cách ly do dịch COVID-19 sáng mùng 2 Tết Ảnh 2

Do bị cách ly để phòng dịch bệnh COVID-19 nên tang lễ chỉ diễn ra hạn chế. Những người thân của người quá cố cũng không thể đưa người mất đến nơi an nghỉ cuối cùng mà chỉ lặng lẽ đưa ra đến khu vực phía ngoài hàng rào cách ly.

Xót xa hình ảnh đưa tang trong con hẻm nhỏ bị cách ly do dịch COVID-19 sáng mùng 2 Tết Ảnh 3
Xót xa hình ảnh đưa tang trong con hẻm nhỏ bị cách ly do dịch COVID-19 sáng mùng 2 Tết Ảnh 4

Những ánh mắt đượm buồn, dõi theo thời khắc cuối cùng của người thân trong sự bất lực đã khiến cư dân mạng không khỏi xúc động. Bên dưới bài đăng, nhiều người đã để lại những bình luận an ủi, động viên gia đình, đồng thời cầu mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để nhịp sống người dân trở lại bình thường.

- “Phút cuối cuộc đời vẫn không được đưa đến nơi an nghỉ".

- “Đúng là không nỗi đau nào bằng nỗi đau này mà, thương quá, tất cả cūng vì COVID-19”.

- “Thương quá, cầu xin dịch bệnh mau qua để người dân có được cuộc sống bình an”.

Cùng chuyên mục

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…