Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 16/11/2021 11:15 (GMT+7)

Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng

Dự án có tổng vốn đầu tư là 22.510 tỷ đồng, sau điều chỉnh lên 32.910 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2018 nhưng sau đó lùi sang 2022 và hiện vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng.

Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 1.
Dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội khởi công từ ngày 25/9/2010 và dự kiến hoàn thành vào năm 2018 ( tuyến đường sẳt Cát Linh, Hà Đông khởi công tháng 11/2011). Tuy nhiên, đến tháng 11/2021, việc giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thiện. Tại ga S11 (khu vực Quốc Tử Giám giao Văn Miếu), căn nhà cuối cùng mới được phá dỡ xong vào tuần trước.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 2.
Anh Nguyễn Xuân Lộc, chủ nhà cho biết đây là căn biệt thự rộng hơn 200 m2, được xây từ trước năm 1945. Chủ đầu tư muốn thu hồi hơn 80m2 nhưng theo anh Lộc thì khu vực đó là nơi chịu lực, nếu phá dỡ một phần có thể gây đổ sập, mất an toàn nên anh không đồng ý.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 3.
Sau nhiều năm, chủ đầu tư đã đồng ý với phương án phá dỡ toàn bộ căn nhà và cùng anh Lộc xây dựng nhà trong diện tích còn lại. Vì thế, mặt bằng cuối cùng cũng được bàn giao.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 4.
Trước đó, một đoạn đường dài 195 m trên phố Quốc Tử Giám đã được rào lại từ tháng 10/2019 để phục vụ thi công. Tuy vậy, do còn vướng căn nhà số 23 nên ga S11 chưa thể hoàn thiện.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 5.
Tại khu vực ga S12 (đường Trần Hưng Đaọ, gần ga Hà Nội) một vài căn nhà đã được quây tôn nhưng chưa phá dỡ. Người dân vẫn chưa được di dời.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 6.
Từ cuối tháng 6 năm nay, liên danh nhà thầu Hyundai E&C (Hàn Quốc) và Ghella (Ý) đã có văn bản thông báo dừng thi công và đòi bồi thường 114,7 triệu USD (khoảng 2.600 tỷ đồng) vì chủ đầu tư là ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội chậm bàn giao mặt bằng. Trước đó, nhà thầu này cũng nhiều lần đòi bồi thường với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 7.
Hiện tại các công trường ngầm dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đều không có công nhân làm việc. Sắt thép trở nên gỉ sét vì phơi nắng mưa. Khu vực ga S12 do thấp hơn mặt đường nên còn bị đọng nước mưa.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 8.
Một người dân sống gần công trường cho biết từ tháng 6/2019, bà được thông báo là công trường sẽ thi công trong khoảng 15-17 tháng nhưng đã gần 30 tháng trôi qua mà vẫn chưa xong. Do đường bị rào, việc buôn bán của bà trở nên ế ẩm. Xe cộ cũng rất khó lưu thông.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 9.
Tương tự, tại khu vực ga S9 trên đường Kim Mã, công trường phía trên hầm cũng không có một bóng công nhân mà chỉ có vài bảo vệ trông coi.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 10.
Ông Nguyễn Cao Minh, trưởng Ban đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) thừa nhận có việc chậm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu nên đã kéo dài thời gian và ảnh hưởng chung đến tiến độ của toàn dự án. Tuy nhiên, ông Minh cho biết đã từ chối bồi thường và yêu cầu nhà thầu cung cấp thông tin chứng minh cụ thể thiệt hại.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 11.
"Việc dự án có việc dự án có phải đền bù hay không, đền bù bao nhiêu hai bên cần có quá trình trao đổi, thống nhất. Nhưng chắc chắn sẽ không có chuyện đền bù hết số tiền phía nhà thầu yêu cầu", ông Minh chia sẻ.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 12.
Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5 km trong đó 8,5 km đi trên cao và 4 km đi ngầm. Tính đến nay phần đoạn tuyến trên cao đã hoàn thiện 100% tiến độ.
Xây trước tuyến Cát Linh-Hà Đông 1 năm, dự án Metro Nhổn-Ga Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng - Ảnh 13.
10 đoàn tàu nhập từ Pháp đã về đến dự án. Dự kiến vào tháng 12/2021, tất cả các đoàn tàu của dự án sẽ chạy thử liên tiếp.

Cùng chuyên mục

The Global City với trải nghiệm "downtown" thu hút giới đầu tư
The Global City mang lại cho nhà đầu tư một không gian và trải nghiệm mô phỏng một “khu trung tâm” sôi động, tiêu chuẩn quốc tế trong phân khu nhà phố của đại đô thị, kỳ vọng sánh ngang với các thành phố trung tâm của Dubai, Hong Kong trong tương lai.
Lựa chọn mua đầu tư The Global City liệu có đúng đắn?
Có nên mua đầu tư The Global City? The Global City là khu đô thị hạng sang mang định hướng trở thành “Downtown” mới tại Sài Thành với sự góp mặt lần đầu tiên của những thương hiệu danh giá trên thị trường bất động sản.
Cập nhật mới nhất tiến độ Meysenses Lucia Bay 2022
Meysenses Lucia Bay là dự án bất động sản hạng sang đang rất được các nhà đầu tư quan tâm thời gian gần đây. Dự án này đang dần hoàn thiện để nhanh chóng được bàn giao cho khách hàng và hứa hẹn mang lại nhiều giá trị.

Tin mới