Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 19/11/2020 17:07 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Hàng trăm học sinh mầm non đang bị 'tử thần' rình rập

Những cần cẩu tháp đang thi công tại dự án Chung cư cao cấp LAFORIUNA, chĩa sang Trường Mầm non Hoa Sen, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đối với các cháu.

Trục đường Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên có hai cần cẩu tháp hoạt động thuộc dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vạn Cát làm chủ đầu tư gây mất an toàn cho người dân.

Đây là dự án Chung cư cao cấp LAFORIUNA gồm 21 tầng nổi và 01 tầng hầm với 406 căn hộ và 13 Shophouse, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vạn Cát làm chủ đầu tư.

Tại đây, những cần cẩu tháp liên tục vươn tới các khu dân cư và đường đi xung quanh (mặc dù mật độ giao thông phía dưới rất đông). Không những vậy, dự án Nhà ở liền kề tầng thấp do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vạn Cát đang thi công gần đó, nước thải cũng được bơm trực tiếp ra đường, gây bức xúc cho người dân.

Nghiêm trọng hơn, những cần cẩu tháp đang thi công tại dự án Chung cư cao cấp LAFORIUNA, chìa sang Trường Mầm non Hoa Sen. Trong quá trình thi công, bụi và vật liệu xây dựng tại dự án này có nguy cơ rơi sang khu vực trường học, gây ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đối với các cháu.

Chị Trần Thị Thúy là phụ huynh có con gửi tại Trường Mầm non Hoa Sen bức xúc: “Mặc dù chưa xảy ra những việc đáng tiếc, tuy nhiên việc thi công bất chấp an toàn lao động kiểu này khiến chúng tôi không hài lòng. Hàng trăm học sinh nơi đây đang có nguy cơ bởi "tử thần" rình rập". Cho các cháu tới trường mà lúc nào cũng nơm nớp sợ hãi...".

Dưới đây là một số hình ảnh về việc thi công tại dự án Chung cư cao cấp LAFORIUNA

Thiết nghĩ, các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc cần sớm vào cuộc kiểm tra, và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cá nhân, chỉ huy công trường, cán bộ giám sát thi công không tuân thủ các quy định về an toàn trong lao động.

Cùng chuyên mục

Vì sao Cty CP Tri Việt Hội An không đưa ra cam kết?
Nhiều năm nay, Cty CP Tri Việt Hội An (viết tắt Cty Tri Việt), chủ  Dự án Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An (The Pearl Hoi An) liên tục bị khách hàng đặt câu hỏi: Liệu Cty có dùng tài sản của họ mang đi thế chấp ngân hàng?

Tin mới