Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 10/11/2023 09:25 (GMT+7)

Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích

Theo dõi GĐ&PL trên

Giếng Ngọc Ninh Bình – giếng nước được xem là lớn nhất của Việt Nam. Mỗi năm, nơi đây đều hút du khách thập phương đến thăm quan.

Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 1
Chùa Bái Đính có lẽ đã không còn xa lạ với du khách thập phương, tuy nhiên không phải ai cũng biết nơi đây còn có Giếng Ngọc - được mệnh danh là giếng nước lớn nhất Việt Nam.
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 2
Nằm ngay dưới chân núi chùa Bái Đính Cổ thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Giếng Ngọc đã có cách đây khoảng 1000 năm
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 3
Giếng Ngọc tại chùa Bái Đính không bao giờ cạn nước nên thường được người dân gọi là “ Giếng thần” hay “ Mắt Rồng”.
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 4
Giếng có hình mặt nguyệt, đường kính rộng gần 30m, độ sau khoảng 6m. Đứng từ trên đại điện chùa nhìn xuống Giếng Ngọc nổi bật giữa khuôn viên rộng lớn cây xanh bao phủ, màu nước xanh ngọc bích chính là điểm nhấn trong tổng thể chùa Bái Đính.
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 5
Vào mùa lễ hội chùa Bái Đính đầu năm âm lịch, hàng nghìn người dân đổ về chiêm bái, tham quan lễ chùa đã đến đến Giếng Ngọc xin nước để sử dụng với mong ước cầu bình an và may mắn.
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 6
Tháng 12/2007, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã chính thức cấp bằng xác nhận kỷ lục “Ngôi chùa có giếng lớn nhất Việt Nam” cho Giếng Ngọc – chùa Bái Đính.
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 7
Toàn cảnh Giếng Ngọc từ trên cao nhìn xuống
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 8
Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An thuộc địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách Tp. Ninh Bình khoảng 18 km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 100 km.
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 9
Điện Tam Thế chùa Bái Đính
Về Ninh Bình, ghé thăm Giếng Ngọc đẹp như truyện cổ tích Ảnh 10
Chùa Bái Đính vốn nổi tiếng với sự linh thiêng, là nơi mọi người thường tìm đến để cầu may hay cầu an, một điểm tham quan không nên bỏ qua vào dịp năm mới.

Cùng chuyên mục

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.
Sa Pa: Sun World Fansipan Legend miễn phí vé tàu hỏa Mường Hoa cho 5 tỉnh phía Bắc
Những ngày này, Sa Pa đang thu hút đông đảo du khách đến check in với những rừng hoa đào nở rộ khắp nơi. Nhằm thu hút đông đảo du khách đến du xuân, khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã tung ra chương trình miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa cho khách đến từ 5 tỉnh: Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh.
Nhiều khu du lịch bùng nổ du khách đầu xuân Giáp Thìn
Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, nhiều khu du lịch tại khắp cả nước đã đón lượng khách lớn cả trong và ngoài nước tới “xông đất”. Du lịch báo những tín hiệu bùng nổ sớm ở nhiều địa phương ngay từ mùng 1 Tết.
Sun Group đưa Rối Việt tới Phú Quốc, tôn vinh di sản Việt Nam
Từ 15/2, chương trình nghệ thuật Rối Việt - Trẩy Hội Mùa Xuân sẽ chính thức được trình diễn tại bãi biển Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc, góp phần lan tỏa tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam đến gần hơn với du khách Nam bộ và quốc tế.

Tin mới