Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 17/04/2024 10:37 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 17/4/2024: Cập nhật giá USD trong nước, quốc tế

Theo dõi GĐ&PL trên

Tỷ giá USD hôm nay 17/4/2024 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 17/4/2024

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h30 hôm nay 17/4/2024, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,902 giảm 0,128 điểm (tương đương -0,12%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 17/4/2024.

Tỷ giá USD đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng so với đồng Euro trong phiên hôm nay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể cần phải duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vì lạm phát vẫn ở mức cao.

Đồng bạc xanh cũng đạt mức cao nhất so với đồng Yen Nhật kể từ năm 1990, khiến các nhà giao dịch cảnh giác về khả năng can thiệp của chính quyền Nhật Bản.

Powell hôm thứ Ba lưu ý rằng “thiếu tiến bộ hơn nữa” trong năm nay đối với mục tiêu lạm phát 2%.

“Dữ liệu gần đây rõ ràng không mang lại cho chúng tôi niềm tin lớn hơn mà thay vào đó cho thấy rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đạt được niềm tin đó”, ông Powell nói tại một diễn đàn ở Washington, nơi có thể là lần xuất hiện công khai cuối cùng của ông trước cuộc bầu cử ngày 30/4. Cuộc họp chính sách ngày 1 tháng 5

Các nhà giao dịch đã đẩy lùi kỳ vọng về thời điểm ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất sau khi áp lực giá tiêu dùng trong tháng 3 vào thứ Tư cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Đồng bạc xanh đã được hỗ trợ bởi dữ liệu tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, bao gồm dữ liệu doanh số bán lẻ trong tháng 3 được công bố vào thứ Hai. Đặc biệt, lạm phát cao hơn mong đợi được coi là nguyên nhân khiến FED ít có khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất trong những tháng tới.

Khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm lãi suất ngày càng lùi xa. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 được Mỹ công bố tuần trước đã tăng vượt dự đoán. Sau khi số liệu này được công bố, nhiều đồng tiền như đồng yen và euro đã giảm hơn nữa so với đồng USD.

Juan Perez, Giám đốc giao dịch tại Monex USA ở Washington, Mỹ cho biết: “Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng mạnh mẽ trong Quý IV, đi ngược lại so với dự đoán của thị trường”.

Gần đây, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục phát ra tín hiệu trì hoãn việc giảm lãi suất.

Một thông tin khiến thị trường hết sức bất ngờ là tại diễn đàn quan hệ kinh tế Mỹ - Canada, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - ông Jerome Powell - thông báo nền kinh tế Mỹ dù vẫn mạnh mẽ nhưng vẫn chưa thấy lạm phát quay lại mục tiêu 2%. Đồng thời, ông này cho biết việc cắt giảm lãi suất sẽ không sớm diễn ra.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - bà Christine Lagarde - thông báo ECB đang trong tiến trình cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, trước bất kỳ cú sốc lớn nào.

Cục điều tra dân số của Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa của Mỹ đã phục hồi nhiều hơn dự kiến trong tháng 2, được thúc đẩy bởi nhu cầu về máy móc và vận tải thương mại khi hoạt động sản xuất lấy lại thăng bằng.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 17/4/2024: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Các nhà giao dịch hiện đang định giá ít hơn hai lần cắt giảm 25 điểm cơ bản trong năm nay, sau khi kỳ vọng trước đó là ba lần. Lần cắt giảm đầu tiên hiện được cho là có khả năng xảy ra nhất vào tháng 9, sau khi dự kiến ​​​​trước đó sẽ diễn ra vào tháng 6.

Căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Israel và Iran cũng đang tạo thêm sự thúc đẩy trú ẩn an toàn cho đồng tiền của Mỹ.

Nội các chiến tranh của Israel dự kiến ​​họp lần thứ ba trong ba ngày vào thứ Ba để quyết định phản ứng trước cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran, trong bối cảnh áp lực quốc tế nhằm tránh leo thang thêm xung đột ở Trung Đông. Nhưng cuộc họp đã bị hoãn lại cho đến thứ Tư, một nguồn tin chính phủ Israel cho biết.

Powell hôm 16/4 lưu ý tại một diễn đàn ở Washington rằng, các dữ liệu mới công bố gần đây cho thấy rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để đạt mục tiêu lạm phát 2%.

Các nhà giao dịch đã hạ thấp kỳ vọng về thời điểm Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Thị trường hiện đang định giá ít hơn 2 lần cắt giảm 25 điểm cơ bản trong năm nay, giảm so với mức dự đoán trước đó là 3 lần. Lần cắt giảm đầu tiên hiện được cho là có khả năng xảy ra nhất vào tháng 9, sau khi dự kiến trước đó sẽ diễn ra vào tháng 6.

Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Israel và Iran cũng đang tạo thêm sự thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn là đồng USD.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 17/4/2024

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 17/4/2024 ở mức: 24.231 đồng.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 25.298 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.008 – 25.090 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 25.346 - 25.348 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.450 - 25.550 đồng mua vào - bán ra.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 25.070 VNĐ/USD và bán ra ở mức 25.440 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 25.110 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 25.443 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 25.187 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 25.442 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 24.545 VNĐ/USD và 24.855 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 25.170 VNĐ/USD và 25.420 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 25.040 VNĐ/USD và bán ra ở mức 25.440 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 17/4/2024

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tính chế độ trợ cấp xuất ngũ một lần
Mới đây, Bộ Quốc phòng đã ban hành Văn bản hợp nhất số 10/VBHN-BQP Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 27/2016/NĐ-CP ngày 6/4/2016 của Chính phủ quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ.