Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 19/05/2022 13:45 (GMT+7)

Truy tố Hoa hậu Lã Kỳ Anh trong vụ trộm đồng hồ Rolex tiền tỷ

Kỳ Anh (Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ) đã tráo chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex đem đi cầm 1 tỉ đồng.

Ngày 18/5, Công an TP.HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lã Thị Anh (nghệ danh Lã Kỳ Anh, SN 1990; ngụ quận 7, TP HCM) về tội "Trộm cắp tài sản".

Được biết, Lã Kỳ Anh chính là Miss Viet Nam Continents 2018, đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ. Bên cạnh đó, Kỳ Anh còn kinh doanh bất động sản, tư vấn du học và ẩm thực.

Truy tố Hoa hậu Lã Kỳ Anh trong vụ trộm đồng hồ Rolex tiền tỷ Ảnh 1

Theo Báo Lao Động đưa tin, lực lượng cảnh sát đã tiến hành điều tra, Lã Kỳ Anh quen anh Nguyễn Minh Tân (SN 1997, ngụ quận 3) trên mạng xã hội vào tháng 8/2021. Sau đó, Tân qua chung cư Sunrise City (phường Tân Hưng, quận 7) để gặp Kỳ Anh. Lần gặp sau, Tân hẹn Kỳ Anh sang nhà mình chơi.

Trong quá trình hai người gặp nhau và trò chuyện, Tân kể cho Kỳ Anh nghe về chiếc đồng hồ đeo tay đang trưng bày trong phòng của và giá trị "khủng" của nó. Trong đó, anh Tân cũng giới thiệu chiếc đồng hồ Rolex Daytona trị giá đến 90.000 USD (tương đương khoảng 2 tỷ đồng).

Lần gặp tiếp theo, Kỳ Anh đã lén chụp ảnh chiếc đồng hồ trên, rồi nhờ người mua một chiếc "nhái" giống chiếc thật với giá 13,5 triệu đồng.

Truy tố Hoa hậu Lã Kỳ Anh trong vụ trộm đồng hồ Rolex tiền tỷ Ảnh 2

Ngày 11/9/2021, Tân lại rủ Kỳ Anh sang nhà chơi. Nhân lúc Tân ngủ say, Hoa hậu thế giới người Việt đã đánh tráo đồng hồ giả thấy đồng hồ thật rồi cho vào túi của mình.

Sau đó cô đem đi cầm cố chỗ anh T.V.T được 1 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền kiếm được, Kỳ Anh chuyển khoản trả nợ cho một người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo Forex.

Hôm sau, Tân kiểm tra lại đồng hồ thì phát hiện đã bị đánh tráo. Anh lập tức đến Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo.

Là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án, anh T.V.T yêu cầu Lã Kỳ Anh bồi thường 1 tỉ đồng nhưng đến nay cô ta vẫn chưa thực hiện.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ hôm nay
Tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử;… là hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2022.