Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/02/2024 17:34 (GMT+7)

Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù

Theo dõi GĐ&PL trên

TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Ngày 27/2, TAND quận 10 cho biết, đơn vị đã có thông báo về việc thi hành quyết định thi hành án hình phạt tù đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo, ngụ phường 14, quận 10) về tội "gây rối trật tự công cộng", đồng thời đã có thông báo gửi đến Trang Nemo, vào ngày 26/2.

Theo hồ sơ, Trang Nemo có chỗ ở hiện tại ở đường Thành Thái, phường 14, quận 10. Vì vậy, TAND quận 1 đã ủy thác sang cho TAND quận 10 để tiến hành các thủ tục, ra quyết định thi hành án.

Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù Ảnh 1

TAND quận 10 cho biết, ngày 8/11/2023, Trang Nemo nộp đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù với lý do là lao động duy nhất trong gia đình. Tuy nhiên đến ngày 23/1/2024, Chánh án TAND quận 10 đã có thông báo trả lời không chấp nhận đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù của người bị kết án Trang Nemo. Sau đó, Trang Nemo đã có đơn khiếu nại về việc này nhưng TAND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản trả lời không chấp nhận đơn khiếu nại và giữ nguyên thông báo về lệnh thi hành án của Trang Nemo.

Đến ngày 26/2/2024, Trang Nemo đã nhận được thông báo về việc thi hành quyết định thi hành án hình phạt tù.

Trước đó, hồi tháng 9/2023, tại phiên phúc thẩm, TAND TP.HCM tuyên y án sơ thẩm 9 tháng tù đối với bị cáo Trang Nemo về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online, Trang và chị Trần Nguyễn Trà My xảy ra mâu thuẫn, hẹn nhau giải quyết tại cửa hàng.

Khoảng 14h45 ngày 16/1, chị My cùng chị Phạm Lệ K., Trần Thị H.Y. đến cửa hàng Trang Nemo. Sau đó, My cùng chị Y. vào cửa hàng để xin lỗi, còn chị K. đứng bên ngoài.

Đến khoảng 15h cùng ngày, khi My đang xin lỗi Trang thì chị K. vào cửa hàng. Sau đó giữa K. và Trang nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến xô xát...

Cùng chuyên mục

Truy tố bị can Trịnh Văn Quyết cùng các đồng phạm
Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) và 49 bị can khác về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Thao túng thị trường chứng khoán; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán".
Đề nghị truy tố cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam
Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 254 bị can liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM, và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Tin mới