Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/06/2024 06:40 (GMT+7)

Trạm dừng nghỉ gần 300 tỷ sắp xây trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Theo dõi GĐ&PL trên

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa phê duyệt nhà đầu tư cho Dự án xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km47+500, thuộc dự án Phan Thiết - Dầu Giây

Theo quyết định, nhà đầu tư trúng thầu là liên danh FUTABUSLINES – Thành Hiệp Phát (Liên danh Công ty Cổ phần xe khách phương Trang FUTABUSLINES - Công ty TNHH Thành Hiệp Phát).

Liên danh này được đánh giá đủ năng lực và kinh nghiệm triển khai dự án với giá trị sơ bộ chi phí thực hiện dự án hơn 290,7 tỷ đồng. Giá trị bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 3,3 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện dự án với tiến độ tổng thể 15 tháng, trong đó thời gian hoàn thành các hạng mục công trình dịch vụ công là 12 tháng; Thời gian khai thác dự án sau khi hoàn thành công tác đầu tư là 25 năm.

Cục trưởng Cục Đường cao tốc Việt Nam giao Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bên mời thầu) sẽ căn cứ vào kết quả lựa chọn nhà đầu tư được phê duyệt để tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo tuân thủ quy định của Luật Đấu thầu, Nghị định số 23/2024/NĐ-CP.

Trong quá trình thực hiện lưu ý đàm phán với Nhà đầu tư trúng thầu rút ngắn tối đa tiến độ thực hiện các công trình công cộng để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

tm-img-alt
Sắp có trạm dừng nghỉ gần 300 tỷ trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (Ảnh: Internet).

Được biết, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 99km với tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng. Đây là một đoạn trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Tuyến có điểm đầu nối cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết tại huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận); điểm cuối ở nút giao cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (Đồng Nai). Dự án hoàn thành đưa vào khai thác vào cuối tháng 4/2023, giúp ô tô từ TP.HCM đi Phan Thiết còn hơn 2 giờ, thay vì 4-5 giờ như trước đây.

Tuy nhiên, khi đưa vào khai thác, tuyến cao tốc này chưa có trạm dừng chân nghỉ ngơi giữa tuyến nên gây nhiều “phiền hà” cho hành khách. Trước tình hình này, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt vị trí xây dựng trạm dừng nghỉ đoạn Phan Thiết - Dầu Giây tại Km47+500, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận, giáp ranh với tỉnh Đồng Nai.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.