Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 25/10/2022 14:18 (GMT+7)

Tình trạng sức khỏe của bà Phương Hằng ra sao mà con trai kiên quyết xin đặt 10 tỷ đồng để mẹ tại ngoại?

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước thông tin con trai bà Phương Hằng xin đặt 10 tỷ đồng nhằm bảo lãnh mẹ tại ngoại để chữa trị bệnh, nhiều người không khỏi thắc mắc tình trạng sức khỏe của bà Nguyễn Phương Hằng hiện tại ra sao?

Ngày 24/10, anh Nguyễn Quang Tuấn (32 tuổi, ngụ quận 7, là con trai của bị can Nguyễn Phương Hằng) đã có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM, đề nghị được đặt tiền nhằm đảm bảo, thay thế biện pháp tạm giam cho mẹ được tại ngoại nhằm chữa trị bệnh.

Ngay sau thông tin này được lan truyền rộng rãi, nhiều người không khỏi thắc mắc tình trạng sức khỏe của bà Nguyễn Phương Hằng hiện tại ra sao sau 2 lần gia hạn tạm giam?

Tình trạng sức khỏe của bà Phương Hằng ra sao mà con trai kiên quyết xin đặt 10 tỷ đồng để mẹ tại ngoại? Ảnh 1
Bị can Nguyễn Phương Hằng

Được biết, trong đơn xin cho mẹ tại ngoại của con trai bà Nguyễn Phương Hằng, anh Tuấn cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng đang phải điều trị nhiều bệnh như: Cao huyết áp, rối loạn lo âu, rối loạn lipid máu, mất ngủ kéo dài, u xơ tử cung… phải thường xuyên uống thuốc điều trị gần chục năm nay. Ngoài ra, bà Hằng là người chăm sóc mẹ già hơn 80 tuổi, con nhỏ và là người điều hành hoạt động doanh nghiệp với rất nhiều người lao động.

“Do vậy, tôi làm đơn này xin được đặt số tiền bảo đảm là 10 tỷ đồng để thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giam cho mẹ tôi cho đến khi kết thúc vụ án” - đơn của ông Tuấn nêu.

Trước đó, nguồn tin của Vietnamnet cho hay, trong quá trình tạm giam điều tra, bà Hằng vẫn đều đặn uống thuốc trị bệnh.

Ngoài ra, anh Tuấn trình bày thêm: "Theo hướng dẫn tại Điều 7, Thông tư liên tịch số 06/2018TTLT-BCA-BQP-BTC-TANDTC ngày 7/8/2018 có hiệu lực kể từ ngày 20/9/2018 về các điều kiện được áp dụng biện pháp ngăn chặn “Đặt tiền để bảo đảm” để thay thế biện pháp “tạm giam” quy định tại Điều 122, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018; tôi nhận thấy mẹ tôi có hội đủ các điều kiện như sau: phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, chưa có tiền án, có địa chỉ cư trú rõ ràng.

Trước khi bị bắt mẹ tôi có nhiều bằng khen, giấy khen của nhiều cơ quan, tổ chức xã hội về hoạt động từ thiện. Sau khi bị bắt đến nay mẹ tôi cũng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhận thức được sai phạm và cam kết không tái phạm…Hành vi của mẹ tôi không thuộc các trường hợp không được áp dụng biện pháp đặt tiền để bảo đảm.

Sau khi bị bắt đến nay, mẹ tôi cũng đã thành khẩn nhận sai và cam kết không vi phạm, nhiều lần tự viết đơn xin được tại ngoại để điều trị bệnh và cam kết không tái diễn hành vi livestream trên mạng xã hội...”.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang gia hạn điều tra lần 3 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) để điều tra bổ sung. Cụ thể, nội dung mà VKSND TP.HCM đề nghị làm rõ là những người có vai trò đồng phạm với bà Hằng và đồng thời xem xét nhập vụ án liên quan đến bà Hằng mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra, xử lý.

Trước đó, ngày 6/9/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM có quyết định gia hạn tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để tiếp tục điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bị can Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng từ ngày 24/3/2022. Đến ngày 21/6, bị can bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng.

Cùng chuyên mục

Tin mới