Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 16/04/2024 06:10 (GMT+7)

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp'

Theo dõi GĐ&PL trên

Hành động "tay không bắt cướp" của bà chủ tiệm vàng nhận được rất nhiều lời ngợi khen sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, sự chủ động tham gia bắt cướp của những người dân khác cũng nhận được sự khen thưởng của Cơ quan chức năng.

Ngày 15/4, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An - ông Lê Thành Út đã gặp mặt, khen thưởng và động viên dân phòng khu phố và 4 người dân đã tích cực, chủ động tham gia vây bắt tội phạm cướp giật tài sản.

Vụ việc xảy ra trưa ngày 14/4, tại tiệm vàng Kim Bảo Yến, khu phố 8, thị trấn Bến Lức.

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp' Ảnh 1
Lực lượng chức năng trao trả vàng cho bà chủ tiệm Bảo Kim Yến. Ảnh: VietNamNet.

Theo VietNamNet, ông Lê Thành Út đã trao tặng giấy khen và 5 triệu đồng (mỗi người 1 triệu) cho 4 cá nhân là người dân thường trú khu phố 8 và anh Nguyễn Văn Hiếu - bảo vệ dân phòng khu phố 9.

Lãnh đạo huyện Bến Lức đánh giá tinh thần đề cao cảnh giác phòng, chống tội phạm đã lan tỏa và phát huy mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong nhân dân, góp phần cùng ngành chức năng giữ gìn và bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở.

Sau lễ tuyên dương, khen thưởng, Công an huyện Bến Lức tiến hành bàn giao tài sản cho chủ tiệm vàng Kim Bảo Yến, gồm 1 lắc vàng 24k với trọng lượng 3,11 chỉ - là tang vật mà ngành chức năng tạm giữ để phục vụ điều tra.

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp' Ảnh 2
Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (áo trắng) động viên, khen thưởng nóng cho dân phòng khu phố và 4 người dân. Ảnh: VietNamNet.

Như tin đã đưa, vào khoảng 11h20 ngày 14/4, Nguyễn Hữu Thoại (34 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) chạy xe máy từ TP.HCM đến địa bàn huyện Bến Lức và ghé vào tiệm vàng Kim Bảo Yến (khu phố 8, thị trấn Bến Lức) hỏi mua vàng một lắc vàng khoảng 3 chỉ loại 24K.

Khi chủ tiệm mang hàng ra, Thoại giật lấy rồi bỏ chạy ra ngoài, leo lên xe máy định phóng đi.

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp' Ảnh 3
Khoảnh khắc bà chủ tiệm vàng "tay không bắt cướp" được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhanh như cắt, bà chủ tiệm vàng liền nhảy qua tủ kính, lao ra chặn đầu xe của tên cướp. Ngay sau đó, một số người dân xung quanh phát hiện sự việc và hỗ trợ bà chủ tiệm vàng khống chế được tên cướp.

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp' Ảnh 4
Đối tượng Nguyễn Hữu Thoại.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Hữu Thoại (34 tuổi, ngụ xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang). Hiện đối tượng đang được công an huyện Bến Lức tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cướp tài sản.

(Video ghi lại cảnh thanh niên vờ hỏi mua vàng và màn "tay không bắt cướp" của chủ tiệm vàng).

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.