Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 20/11/2020 13:49 (GMT+7)

Sự thật bất ngờ vụ bé sơ sinh bị nhét giấy vào mũi, miệng và bỏ rơi trong nhà vệ sinh

Theo chia sẻ của anh Định - chồng sản phụ Ng cho biết, sau khi sinh con do nền nhà vệ sinh ướt và lạnh, cửa sổ không có, trong khi chị Ng không đem theo quần áo nên mới đặt cháu tạm vào thùng rác cho đỡ lạnh rồi đi lấy quần áo để ủ ấm cho con.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác, được cho là bị nhét giấy vào mồm, vào mũi ở xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) khiến nhiều người xôn xao. 

Bên cạnh đó cũng có một vài luồng ý kiến lên tiếng chỉ trích người mẹ khi nhẫn tâm bỏ lại đứa trẻ sơ sinh trong thùng rác rồi bỏ đi. Trước sự việc nói trên, chia sẻ trên báo Đất Việt, anh Đỗ Văn Định, trú thôn 5, xã Quảng Hải (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, hiện tại sức khỏe của vợ và con anh đã ổn định.

Theo anh Định, sự việc xảy ra là do chị Nguyễn Thị Ng (26 tuổi, vợ anh Định) nhớ nhầm ngày sinh nên vẫn đi làm.

Sự thật bất ngờ vụ bé sơ sinh bị nhét giấy vào mũi, miệng và bỏ rơi trong nhà vệ sinh: Do nền nhà ướt và lạnh nên đặt con vào thùng rác để đi tìm quần áo ủ ấm - Ảnh 1.

Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Facebook trước đó.

"Trước đây, khi sinh 2 cháu đầu, vợ tôi cũng muốn đi làm đến sát ngày sinh mới nghỉ để sau đó được ở nhà với con nhiều thời gian hơn. Hôm sự việc xảy ra, trước khi đi làm vợ tôi cũng không thấy đau bụng, đến khi lên công ty, chỉ hơi đau bụng và khi đi vệ sinh thì rặn ra cháu luôn.

Trong lúc hoảng loạn, vợ tôi cũng ra nhiều máu và mặt mũi cháu dính nhiều máu nên vợ tôi mới lấy giấy vệ sinh lau mũi, miệng cho cháu. Có thể giấy vệ sinh còn dính ở mũi, miệng chứ không phải vợ tôi nhét vào", anh Định cho biết.

Về thông tin cháu bé bị bỏ trong thùng rác, anh Định cho rằng, do nền nhà vệ sinh ướt và lạnh, cửa sổ không có, trong khi chị Ng không đem theo quần áo nên mới đặt cháu tạm vào thùng rác cho đỡ lạnh rồi đi lấy quần áo để ủ ấm cho con.

"Vợ tôi mang một cái áo ấm thì lại cởi ra để bọc hộp cơm nhưng khi chạy vào lấy thì đã bị ngất giữa đường do bị mất máu quá nhiều. Cũng may có chị em làm cùng phát hiện ra và đưa đến bệnh viện kịp thời. Lúc đầu, vợ anh còn chưa lấy được nhau thai nhưng giờ đã lấy được", anh Định cho biết thêm.

Sự thật bất ngờ vụ bé sơ sinh bị nhét giấy vào mũi, miệng và bỏ rơi trong nhà vệ sinh: Do nền nhà ướt và lạnh nên đặt con vào thùng rác để đi tìm quần áo ủ ấm - Ảnh 2.

Bé trai sơ sinh được một sản phụ bế, ủ ấm. Ảnh: Người đưa tin

Cũng theo anh Định chia sẻ, 2 con đầu vợ anh cũng sinh rất nhanh. Từ khi đau bụng đến khi lên viện, chỉ 30 phút là đã sinh xong.

"Nhiều người cứ đồn thổi tôi đi nước ngoài rồi vợ tôi ở nhà cặp bồ, có thai để sinh xong rồi bỏ nhưng miệng lưỡi thiên hạ thì không thể nói được. Vợ chồng tôi vẫn bình thường, tôi làm tự do ở nhà chứ không đi đâu. Hiện giờ sức khỏe của vợ con tôi ổn định là tốt rồi", anh Định nói.

Trước đó, theo thông tin trên báo Người đưa tin, chị Trần Thị Bảy, công nhân công ty sản xuất giày da (khu công nghiệp Lễ Môn, TP. Thanh Hóa), là một trong những người đầu tiên phát hiện cháu bé viết trong bản tường trình:

"Khi vào nhà vệ sinh, tôi phát hiện cháu bé nằm trong thùng rác, trong miệng bé nhét giấy (bé trai). Thấy vậy tôi hô hoán mọi người cùng bế cháu bé vào phòng y tế công ty sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện", công nhân này cho hay.

Sau khi kiểm tra camera an ninh, mọi người phát hiện chị Ng đang nằm ngất lịm trong khuôn viên công ty, trong tình trạng nguy kịch nên đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà cấp cứu. Hiện, sức khỏe của chị này đã hồi phục.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà cho biết thêm: '"Hiện tại chúng tôi vẫn tiến hành chăm sóc cho cháu bé, chưa thể giao cho mẹ bé vì các bác sĩ đang theo dõi thêm có khả năng mẹ cháu bị trầm cảm sẽ gây hại cho cháu".

Cùng chuyên mục

Tin mới